|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 9/2: Việt Nam có ca nhiễm thứ 14, Trung Quốc thêm 89 người tử vong

09:21 | 09/02/2020
Chia sẻ
Trưa 9/2, Việt Nam ghi nhận ca nhiễm virus corona thứ 14 trong đó 3 người đã hồi phục và không ai tử vong. Trong khi đó, Trung Quốc ghi nhận thêm 89 bệnh nhân tử vong trong ngày thứ Bảy vừa qua - con số cao kỉ lục từ khi bùng phát dịch đến nay.
Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 9/2: Việt Nam không có ca nhiễm mới, Trung Quốc thêm 89 người tử vong - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại bệnh viên Lôi Thần Sơn, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Đến 8h sáng nay 9/2, tờ South China Morning Post (SCMP) dẫn thông tin từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết trong ngày thứ Bảy (8/2), Trung Quốc có thêm 89 ca tử vong vì virus corona, trong khi con số của ngày trước đó là 86 ca.

Theo thống kê của SCMP, tổng số ca tử vong vì virus corona trên thế giới từ trước đến nay là 813, tương đương với tổng số ca tử vong vì dịch SARS những năm 2002-2003 mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thống kê.

Số ca nhiễm mới virus corona tại Trung Quốc ngày 8/2 là 2.656 trường hợp, giảm so với số 3.385 ca nhiễm mới trong ngày 7/2. Như vậy tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc từ trước đến nay là 33.738, SCMP cho biết.

Riêng tỉnh Hồ Bắc - nơi dịch virus corona bùng phát - có 81 ca tử vong và 2.147 ca nhiễm mới, chiếm đại đa số các ca được phát hiện trong ngày 8/2. Đến nay tỉnh Hồ Bắc đã có 780 ca tử vong và 27.100 ca nhiễm bệnh.

Trong khi đó, Việt Nam vừa ghi nhận thêm một ca nhiễm virus corona vào trưa nay 9/2. Tổng số ca nhiễm virus corona tại Việt Nam hiện nay là 14, trong đó có ba ca đã hồi phục và không có trường hợp tử vong.

Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 9/2: Việt Nam có ca nhiễm thứ 14, Trung Quốc thêm 89 người tử vong - Ảnh 2.

Thống kê số ca bệnh nhiễm virus corona tại Việt Nam. Nguồn: Cổng Thông tin Chính phủ.

Trong bối cảnh dịch virus corona tiếp tục lây lan trên thế giới, không chỉ các hãng hàng không mà nhiều hãng du thuyền cũng đã dừng khai thác các hành trình đến và đi Trung Quốc, đồng thời từ chối phục vụ một số du khách.

Cụ thể theo SCMP, hai hãng tàu du lịch lớn là Royal Caribbean Cruises và Norwegian Cruise Lines hôm 7/2 đã tuyên bố sẽ không tiếp nhận những khách du lịch với hộ chiếu Trung Quốc, Hong Kong hoặc Ma Cao, bất kể những người này gần đây có tới Trung Quốc đại lục hay không.

Hiện nay ở ngoài khơi Nhật Bản, con tàu du lịch Diamond Princess đang bị cách li vì có du khách dương tính với virus corona.

Tại Việt Nam, Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh cho biết ngày 28/1 vừa qua, tàu Diamond Princess đã đưa 2.500 du khách đến tham quan Hạ Long, trong đó chủ yếu là khách Nhật Bản.

Toàn bộ hành khách thủy thủ trên tàu Diamond khi đến Hạ Long đều trải qua qui trình kiểm tra về dịch tễ và y tế theo qui định.

Thời gian tàu lưu trú tại Hạ Long từ 9h15 đến 18h00 ngày 28/1. Trong thời gian ở Hạ Long, một số du khách trên tàu thực hiện hoạt động tham quan trên vịnh Hạ Long và một số điểm công cộng khác trên bờ.

Sau khi có thông tin có du khách trên tàu Diamond Princess bị nhiễm virus corona (nCoV), Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long đã đưa cán bộ, nhân viên có khả năng tiếp xúc ở cảng tàu đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe, kết quả đến nay tất cả đều đảm bảo sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết toàn bộ người có liên quan đến việc đón khách từ tàu Diamond Princess đều được khám sức khỏe. 

Cơ quan y tế giám sát, quản lí tình hình dịch tễ chặt chẽ, riêng đối với hai trường hợp nhân viên kiểm soát vé có biểu hiện ho, sốt đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và thực hiện cách li, kết quả xét nghiệm ngày 8/2 cho âm tính với nCoV.

Song Ngọc

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.