|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Cập nhật mới nhất lãi suất Ngân hàng Phương Đông (OCB) trong tháng 6/2022

11:40 | 06/06/2022
Chia sẻ
Bước sang tháng 6, lãi suất ngân hàng Phương Đông nhìn chung không có sự biến động tại tất cả các kỳ hạn tiền gửi. Do đó, mức cao nhất hiện nay vẫn là 6,75%/năm dành cho các khoản tiền gửi online có kỳ hạn 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Khảo sát mới nhất ngày 6/6, biểu lãi suất tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ của Ngân hàng Phương Đông (OCB) so với trước nhìn chung không có sự thay đổi. Do đó, khung lãi suất tiếp tục dao động từ 3,7%/năm - 6,7%/năm dành cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng đến 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Theo đó, kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng lần lượt được ngân hàng Phương Đông triển khai với các mức lãi suất là 3,7%/năm và 3,8%/năm. Trong khi tại các kỳ hạn 3 tháng, 4 tháng và 5 tháng, ngân hàng đồng loạt áp dụng lãi suất là 3,9%/năm.

Đối với tiền gửi tại các kỳ hạn từ 6 tháng đến 8 tháng, lãi suất được tiếp tục được duy trì ở mức cao hơn rõ rệt là 5,6%/năm. Trường hợp khách hàng gửi tiền tại các kỳ hạn từ 9 tháng đến 11 tháng sẽ được hưởng cùng mức lãi suất là 5,8%/năm. Riêng tiền gửi tại kỳ hạn 12 tháng được OCB quy định lãi suất ở mức là 6,3%/năm.

Lãi suất ngân hàng Phương Đông dành cho kỳ hạn 15 tháng hiện là 6,3%/năm. Và với các kỳ hạn là 18, 21, 24 và 36 tháng, mỗi kỳ hạn được cộng thêm 0,1 điểm % so với kỳ hạn liên tiếp trước đó. 

Như vậy qua ghi nhận trong tháng 6 này, lãi suất tiền gửi cao nhất tại Ngân hàng Phương Đông dành cho hình thức tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ ở mức là 6,7%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 36 tháng.

Riêng các khoản tiền gửi ngắn hạn từ 1 tuần - 3 tuần, ngân hàng OCB vẫn ấn định lãi suất tương đối thấp là 0,2%/năm. Các loại tiền gửi không kỳ hạn còn có lãi suất thấp hơn nữa là 0,1%/năm.

Ngoài hình thức tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ, khách hàng còn có thể lựa chọn các hình thức lĩnh lãi khác như: đầu kỳ, hàng tháng, hàng quý và hàng 6 tháng.

Hoặc khách hàng cũng có thể đăng ký sản phẩm tiết kiệm trực tuyến với biên độ lãi suất cao hơn tại hầu hết các kỳ hạn so với hình thức gửi tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ. Theo đó qua khảo sát, lãi suất cao nhất tại Ngân hàng Phương Đông hiện là 6,75%/năm niêm yết cho tiền gửi online kỳ hạn 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ. Tại biểu lãi suất này, OCB cũng không có sự thay đổi so với trước.

Cũng trong tháng 6 này, OCB tiếp tục áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất đối với các khoản tiền gửi không kỳ hạn hoặc tiền gửi có kỳ hạn dưới 1 tháng, khi cộng thêm với chính sách ưu đãi lãi suất/chương trình khuyến mãi khác đều không được vượt quá mức trần mà Ngân hàng Nhà nước quy định là 0,2%/năm.

Lãi suất tối đa đối với các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng cộng với chính sách ưu đãi lãi suất/chương trình khuyến mãi không được vượt trần lãi suất Ngân hàng Nhà nước 4%/năm.

Đặc biệt, với các khoản tiền gửi tiết kiệm thông thường hiện hữu có kỳ hạn 13 tháng, vào ngày đáo hạn kỳ hiện hành sẽ được tái tục mới và áp dụng theo lãi suất thông thường kỳ hạn 12 tháng.

Biểu lãi suất Ngân hàng Phương Đông áp dụng cho khách hàng cá nhân mới nhất tháng 6/2022

 Nguồn: OCB.

 

Quỳnh Hương

Dragon Capital: NĐT nên bình tĩnh quan sát, rời khỏi thị trường thời điểm này có thể không phải là quyết định tốt
Theo nhà quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam, nhịp điều chỉnh 5 - 12% trong một chu kỳ tăng giá không phải điều hiếm gặp. Do đó nhà đầu tư nên giữ vững sự bình tĩnh và quan sát trong giai đoạn này.