Doanh nghiệp

'Cánh tay đắc lực' của ông Nguyễn Đăng Quang ngồi ghế Chủ tịch Masan Resources, cổ đông chấp thuận niêm yết cổ phiếu trên HNX

16:11 | 23/04/2019

Chia sẻ

Danny Lê là người kiến tạo các mối quan hệ chiến lược giữa Masan Group với các đối tác như thương vụ Singha đầu tư 1,1 tỉ USD vào Masan Consumer Holdings và Masan Brewery; Quỹ KKR đầu tư 150 triệu USD vào Masan Nutri-Science, 100 triệu USD vào Masan Group và thương vụ đầu tư và thoái vốn thành công trị giá 359 triệu USD của KKR vào Masan Consumer...

'Cánh tay đắc lực' của ông Nguyễn Đăng Quang ngồi ghế Chủ tịch Masan Resources

Hội đồng quản trị CTCP Tài nguyên Masan (Masan Resources – Mã: MSR) vừa thống nhất bổ nhiệm ông Danny Le vào vị trí Chủ tịch của quãng thời gian còn lại nhiệm kỳ 2016 – 2021. Việc bổ nhiệm chính thức có hiệu lực từ ngày 19/4.

Theo bảng giới thiệu trên Diễn đàn M&A Việt Nam, ông Danny Lê gia nhập Masan Group từ năm 2010 và là Giám đốc cao cấp Phát triển kinh doanh của Tập đoàn từ năm 2015.

Ông có vai trò quan trọng trong việc định hướng chiến lược tăng trưởng của Masan Group và làm việc chặt chẽ với Tổng Giám đốc của từng công ty con nhằm thống nhất các chiến lược tăng trưởng đặc trưng cho từng công ty.

Danny Lê cũng là người phụ trách nền tảng mua bán và sáp nhập của Masan. Ngoài ra là Phó Chủ tịch của Masan Nutri-Science, Thành viên HĐQT của Masan Consumer Holdings và Masan Brewery. Ông từng đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của Masan Nutri-Science.

Ông là người dẫn dắt việc sáp nhập Masan Nutri-Science vào Masan và có vai trò quan trọng trong việc thiết lập nền tảng 3F (Feed-Farm-Food) tại Masan Nutri-Science và là động lực thúc đẩy việc chuyển đổi Masan Consumer từ một công ty thuần thực phẩm thành một công ty thực phẩm và đồ uống đa dạng và dẫn đầu thị trường.

Cánh tay đắc lực của ông Nguyễn Đăng Quang ngồi ghế Chủ tịch Masan Resources, cổ đông chấp thuận niêm yết cổ phiếu trên HNX - Ảnh 1.

Ông Danny Lê (phải), cánh tay đắc lực của Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang

Danny Lê là người kiến tạo các mối quan hệ chiến lược giữa Masan Group với các đối tác như thương vụ Singha đầu tư 1,1 tỉ USD vào Masan Consumer Holdings và Masan Brewery; Quỹ KKR đầu tư 150 triệu USD vào Masan Nutri-Science, 100 triệu USD vào Masan Group và thương vụ đầu tư và thoái vốn thành công trị giá 359 triệu USD của KKR vào Masan Consumer.

Trước khi gia nhập Masan Group, ông Danny là cố vấn tài chính tại Morgan Stanley, New York, và đã thực hiện nhiều thương vụ M&A và các giao dịch trên thị trường vốn và tư nhân hoá cho nhiều khách hàng.

Cũng tại ngày 19/4, Masan Resources miễn nhiệm ông Nguyễn Thiều Nam khỏi vị trí Quyền Chủ tịch tạm thời và bổ nhiệm ông này vào vị trí Phó Chủ tịch thứ nhất HĐQT. Công ty cũng bổ nhiệm ông Trần Quang Chúc làm Thư ký công ty kiêm Người phụ trách quản trị công ty.

Trước đó, đại hội đồng cổ đông Masan Resources đã phê chuẩn việc ông Chetan Prakash Baxi từ nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch, ông Dominic John Heaton khỏi vị trí thành viên HĐQT; cái tên thay thế là ông Craig Richard Bradshaw.

Chấp thuận niêm yết cổ phiếu trên HNX 

Một nội dung quan trọng nữa được đại hội đồng cổ đông MSR thông qua là niêm yết toàn bộ cổ phiếu công ty trên Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Phương án cụ thể được giao cho Chủ tịch hoặc TGĐ quyết định.

Đại hội vừa qua cũng nhất trí thông qua kế hoạch doanh thu thuần từ 7.700 đến 8.500 tỉ đồng; kế hoạch lợi nhuận sau thuế từ 700 đến 1.000 tỉ đồng.

Thông qua kế hoạch chia cổ tức 10% bằng cổ phiếu, tương đương việc phát hành thêm gần 90 triệu đơn vị tăng vốn điều lệ lên 9.892 tỉ đồng. Tính đến thời điểm 31/12/2018, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của Masan Resources đạt 3.283 tỉ đồng.


Bạch Mộc