Kinh doanh

Cận cảnh khu du lịch Đại Nam quy mô 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận chỉ để làm từ thiện, của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng

15:49 | 23/06/2021

Chia sẻ

Theo thông báo trên trang chủ, khu du lịch Đại Nam sẽ miễn phí vé vào cho tất cả các du khách trong suốt năm 2021 và mở cửa cả cuối tuần. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch, khu du lịch đang tạm dừng đón khách.

Trong thời gian gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục đăng tải các thông tin liên quan tới việc giải thể công ty, đóng cửa khu du lịch Đại Nam.

Mới nhất, ngày 22/6, bà Hằng cũng đăng tải dòng trạng thái liên quan trực tiếp tới việc có thể nhờ ông Huỳnh Uy Dũng giúp đỡ nhân viên và giải thể công ty, đóng cửa khu du lịch này. Mặc dù dòng trạng thái sau đó đã được gỡ xuống, nhưng điều này đặt ra nhiều câu hỏi đối với những người quan tâm.

Khu du lịch Đại Nam được khởi công xây dựng từ năm 1999 bởi Đại Nam Corp và mất ròng rã 9 năm xây dựng để có thể mở cửa đón khách vào năm 2008. Theo giới thiệu dự án, tổng vốn đầu tư công trình này lên tới 6.000 tỷ đồng và bối cảnh được thiết kế hoàn toàn bởi ông Huỳnh Uy Dũng, ông chủ Đại Nam Corp lúc bấy giờ.

Nếu so với Đầm Sen hay Suối Tiên, những đơn vị có mô hình tương tự, quy mô của Lạc Cảnh Đại Nam lớn hơn gấp nhiều lần với diện tích lên tới 450 ha do có cả vườn thú, trường đua ngựa, đường đua F1,… Tờ Sài Gòn Giải Phóng số ra ngày 20/2/2018 đưa tin, trong dịp Tết Nguyên đán, mỗi ngày Khu du lịch Đại Nam đón tới hơn 40.000 lượt khách.

Cận cảnh khu du lịch Đại Nam của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng trước thông tin có thể bị đóng cửa - Ảnh 1.

Toàn bộ khuôn viên khu du lịch được bao quanh bởi 3 con đường lớn của Bình Dương là Quốc lộ 13, đường Lê Chí Dân và đường Nguyễn Chí Thanh. (Ảnh: Đại Nam).

Cận cảnh khu du lịch Đại Nam 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận chỉ để làm từ thiện, của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 2.

Chủ đầu tư cũng sắp xếp bố cục theo từng phía để phù hợp với nhu cầu của khách du lịch. Cụ thể, phía đông là thế giới thần tiên của trẻ em với nhiều trò chơi hiện đại, cảm giác mạnh; phía bắc là vườn thú Đại Nam; phía tây là khu vực tâm linh với nhiều tượng phật lớn; phía nam hướng về cổng chính ở đường Lê Chí Dân. (Ảnh: Đại Nam).

Cận cảnh khu du lịch Đại Nam 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận chỉ để làm từ thiện, của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 3.

Khu du lịch Đại Nam có tới gần 80 địa điểm vui chơi giải trí và các tiện ích khác nhau, qua đó khiến nhiều du khách than vãn một cách vui vẻ rằng đi bộ mỏi chân không hết khu du lịch. (Ảnh: Đại Nam).

Cận cảnh khu du lịch Đại Nam 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận chỉ để làm từ thiện, của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 4.

Để tiện cho việc tham quan và khám phá hết từng địa điểm trong khu du lịch, chủ đầu tư đã đưa vào sử dụng một số chiếc xe lửa quy mô nhỏ giúp du khách có thể đi lại một cách đơn giản. (Ảnh: Đại Nam).

Cận cảnh khu du lịch Đại Nam 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận chỉ để làm từ thiện, của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 5.

Trong thời gian gần đây, lượt đánh giá tốt 5 sao dành cho khu du lịch Đại Nam tăng một cách chóng mặt từ 10.000 lượt lên 60.000 lượt. Phần lớn lượt đánh giá này đến từ lượng người ủng hộ khủng của bà Nguyễn Phương Hằng sau những buổi livestream triệu view của bà chủ khu du lịch Đại Nam. (Ảnh: Đại Nam).

Cận cảnh khu du lịch Đại Nam của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng trước thông tin bị đóng cửa - Ảnh 3.

Khu du lịch Đại Nam sẽ miễn phí vé vào cổng cho tất mọi người đến tham quan và vui chơi trong suốt năm 2021 cũng như mở cửa cả 7 ngày trong tuần. Giá vé sử dụng các dịch vụ trong khu du lịch cũng rất đa dạng, dao động từ 20.000 đồng đến 200.000 đồng. (Ảnh: Đại Nam).

Cận cảnh khu du lịch Đại Nam của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng trước thông tin có thể bị đóng cửa - Ảnh 3.

Tuy nhiên, hiện Đại Nam đã ngừng đón khách do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng theo tiết lộ của bà Nguyễn Phương Hằng tại buổi livestream hôm 31/5, Đại Nam vẫn đang tiếp đón người nước ngoài, người từ nước ngoài về nước đến cách ly tại đây. (Ảnh: Đại Nam).

Quốc Anh