|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Động thái mới nhất của bà Nguyễn Phương Hằng, tuyên bố vẫn có hơn nửa triệu người xem livestream trên các nền tảng

10:36 | 19/08/2021
Chia sẻ
Bà Nguyễn Phương Hằng mới đây thông báo đã giúp cho thiện nguyện Nhất Tâm 300 bình oxy, đồng thời khẳng định "oxy luôn miễn phí".
Động thái mới nhất của bà Nguyễn Phương Hằng, tuyên bố vẫn có hơn nửa triệu người xem livestream trên các nền tảng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng. (Nguồn: Facebook Nguyễn Phương Hằng).

Tối 18/8, trên Facebook cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng thông báo đã hỗ trợ 300 bình oxy cho nhóm thiện nguyện Nhất Tâm. 

"Để các bạn không quá cực khổ khi đến chờ đợi. Vì số lượng bình tổng các bạn chỉ có 150 bình. Tôi đã quyết tặng để làm phương tiện cứu cánh lúc này. Mang đến sự sống còn đến mọi người", bà Hằng viết. Cũng trong thông báo này, bà chủ Đại Nam khẳng định "oxy luôn miễn phí nhé quý vị."

Đây là động thái mới nhất của bà Phương Hằng sau những tranh cãi quanh vụ ông Võ Hoàng Yên, danh hài Hoài Linh và ca sĩ Vy Oanh. Trước đó cuối tháng 7, trong một buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng thông báo đã hỗ trợ 1.500 lít oxy/ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng trung tâm thương mại 4.000 m2 khi cần.

"Khu dân cư 100ha của tôi ở trên Bình Phước có một trung tâm thương mại rộng khoảng 4.000 m2 đã xây dựng xong. Khi cần trưng dụng, 4.000 m2 đó có thể làm được rất nhiều việc", bà Hằng chia sẻ trên sóng trực tiếp.

Nói về các buổi phát sóng trực tiếp - yếu tố làm nên tên tuổi bà Hằng trên mạng xã hội, trong một dòng trạng thái đăng tải ngày 17/8, bà thông báo vẫn có gần 600.000 người theo dõi các buổi livestream của bà trên các nền tảng. "Vẫn ở vị trí cao nhé quý vị", bà Phương Hằng viết.

Thật vậy. Mặc dù đã không còn được truyền thông săn đón, đưa tin như những ngày đầu nhưng bà Phương Hằng vẫn đều đặn lên sóng trên các kênh online, từ TikTok, Facebook tới YouTube. Lần gần đây nhất bà Hằng lên sóng trực tiếp là ngày 16/7.

Quan sát dễ thấy, các hoạt động trên mạng xã hội của bà Hằng vẫn rất được công chúng quan tâm. Đơn cử dòng trạng thái vỏn vẹn 6 câu tối 18/8 bà Hằng viết đã thu hút hơn 24.000 lượt tương tác với gần 500 lượt chia sẻ chỉ sau 10 tiếng đăng tải.

Tận dụng tầm ảnh hưởng trên không gian mạng, bà Nguyễn Phương Hằng đã lập một kênh TikTok riêng, sau 7 tiếng đã nhận về hơn 10.000 lượt thích, và gần 5.000 lượt theo dõi chỉ sau 9 video đăng tải - một con số ít người nổi tiếng nào dám mơ tưởng.

Trước đó, cái tên Phương Hằng đã gây sốt trên cộng đồng mạng Việt Nam khi thu hút hơn nửa triệu lượt người theo dõi tại các buổi livestream (phát sóng trực tiếp) trong tháng 5 và tháng 6.

Đơn cử, buổi livestream tối 25/5 bà Phương Hằng đã thu hút gần 500.000 người xem trực tiếp, trong đó bao gồm các kênh như facebook cá nhân, youtube,…. Trong khi đó, có thời điểm buổi livestream cán mốc kỷ lục hơn 228.000 người xem cùng lúc trên facebook. Con số này vượt mặt những tên tuổi nổi tiếng trên mạng như Khánh Vân, Hoa Vinh hay Nam Blue.

Thậm chí, một số kênh tin tức còn so sánh nửa triệu người xem livestream của bà Phương Hằng vượt 12 lần sức chứa sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Với khả năng thu hút lượng người đông đảo trên mạng xã hội vô tiền khoáng hậu của bà Nguyễn Phương Hằng, nữ doanh nhân này đã từng bày tỏ mong muốn thành lập một Facebook riêng của Việt Nam.

"Nếu có điều kiện tôi mở hẳn một cái Facebook của Việt Nam, không còn sử dụng sản phẩm từ nước ngoài để rồi mình bị khống chế. Điều đó không công bằng, tôi không phục. Cuộc chơi này khập khiễng lắm. Nó (Facebook) muốn đóng thì đóng, muốn mở thì mở", bà Hằng nói.

Thiên Trường