|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Các công ty Mỹ hướng tới mức tăng doanh thu hàng quý lớn nhất trong hơn một năm

04:00 | 12/11/2023
Chia sẻ
Các công ty Mỹ đang hướng tới mức tăng doanh thu hàng quý lớn nhất kể từ quý II/2022, sau khi nhiều công ty thuộc chỉ số S&P 500 vượt qua kỳ vọng của Phố Wall trong mùa báo cáo lợi nhuận đang diễn ra.

Dữ liệu từ tập đoàn giao dịch chứng khoán London (LSEG) cho thấy, với kết quả từ hầu hết các công ty thuộc S&P 500, tổng doanh thu quý III/2023 của các doanh nghiệp Mỹ ước tăng 6,3% so với cùng kỳ năm trước. Con số này cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà phân tích được đưa ra vào ngày 1/10 là tăng 1,6%.

LSEG cho biết, tỷ lệ doanh nghiệp Mỹ báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2023 cao hơn dự kiến của các nhà phân tích lên tới 81,3%. Đây là số liệu cao nhất kể từ quý II/2021.

Các nhà phân tích đã hạ ước tính về doanh thu của các công ty thuộc S&P 500 trong quý IV/2023 xuống mức tăng 5,8% so với một năm trước, thấp hơn so với mức dự báo tăng 11% được đưa ra vào đầu quý này. 

Trong mùa báo cáo lợi nhuận quý III, lĩnh vực công nghệ và dịch vụ truyền thông đứng đầu về tỷ lệ doanh nghiệp đạt kết quả kinh doanh cao hơn ước tính trong số 11 lĩnh vực thuộc S&P 500.

Microsoft là một trong những công ty tên tuổi thuộc S&P 500 đã ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng, vượt xa mong đợi trong quý III vừa qua, với hoạt động kinh doanh điện toán đám mây và máy tính cá nhân phát triển mạnh.

Minh Trang

Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường
Phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng TTCK góp phần quan trọng thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội, nhất là kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.