|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Saudi Aramco sụt giảm lợi nhuận trong quý III

17:00 | 11/11/2023
Chia sẻ
Lợi nhuận ròng trong quý III/2023 của Saudi Aramco đã giảm xuống 26,5 tỷ bảng từ mức 34,4 tỷ bảng, với kế hoạch phân phối cổ tức đáng kể 30 tỷ bảng Anh.

Tập đoàn năng lượng Saudi Aramco của Saudi Arabia vừa công bố báo cáo lợi nhuận giảm trong quý III, nhưng vượt kỳ vọng của các nhà phân tích và duy trì cổ tức cho nhà đầu tư lớn.

Lợi nhuận ròng trong quý III của Aramco đã giảm xuống còn 26,5 tỷ bảng từ mức 34,4 tỷ bảng, với kế hoạch phân phối cổ tức đáng kể 30 tỷ bảng Anh.

Aramco duy trì chiến lược sản xuất thấp để ổn định giá dầu toàn cầu. Công ty cũng sẽ trả cổ tức gần 30 tỷ bảng trong quý III.

Nhà sản xuất nhiên liệu hóa thạch lớn nhất thế giới này đã công bố lợi nhuận ròng trong quý III giảm 24% so với cùng kỳ năm trước, giảm từ mức 42,4 tỷ USD (34,4 tỷ bảng Anh) xuống 32,6 tỷ USD (26,5 tỷ bảng Anh). Điều này xảy ra sau khi Saudi Arabia cắt giảm sản lượng để nâng giá trên toàn cầu cùng với các đồng minh của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) .

Năm ngoái, Aramco đã công bố lợi nhuận ròng đạt kỷ lục là 133,7 tỷ bảng Anh (161,1 tỷ USD) và là mức lớn nhất từng được công bố trong lịch sử kinh doanh của công ty.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

V. Anh

Khối ngoại mua ròng gần 500 tỷ FPT, xả mạnh nhóm ngân hàng
Trong phiên 2/6, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 562 tỷ đồng trên toàn thị trường. Dòng vốn ngoại rút mạnh khỏi nhóm ngân hàng với hàng loạt mã như HDB, ACB, CTG.