|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Saudi Aramco sụt giảm lợi nhuận trong quý III

17:00 | 11/11/2023
Chia sẻ
Lợi nhuận ròng trong quý III/2023 của Saudi Aramco đã giảm xuống 26,5 tỷ bảng từ mức 34,4 tỷ bảng, với kế hoạch phân phối cổ tức đáng kể 30 tỷ bảng Anh.

Tập đoàn năng lượng Saudi Aramco của Saudi Arabia vừa công bố báo cáo lợi nhuận giảm trong quý III, nhưng vượt kỳ vọng của các nhà phân tích và duy trì cổ tức cho nhà đầu tư lớn.

Lợi nhuận ròng trong quý III của Aramco đã giảm xuống còn 26,5 tỷ bảng từ mức 34,4 tỷ bảng, với kế hoạch phân phối cổ tức đáng kể 30 tỷ bảng Anh.

Aramco duy trì chiến lược sản xuất thấp để ổn định giá dầu toàn cầu. Công ty cũng sẽ trả cổ tức gần 30 tỷ bảng trong quý III.

Nhà sản xuất nhiên liệu hóa thạch lớn nhất thế giới này đã công bố lợi nhuận ròng trong quý III giảm 24% so với cùng kỳ năm trước, giảm từ mức 42,4 tỷ USD (34,4 tỷ bảng Anh) xuống 32,6 tỷ USD (26,5 tỷ bảng Anh). Điều này xảy ra sau khi Saudi Arabia cắt giảm sản lượng để nâng giá trên toàn cầu cùng với các đồng minh của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) .

Năm ngoái, Aramco đã công bố lợi nhuận ròng đạt kỷ lục là 133,7 tỷ bảng Anh (161,1 tỷ USD) và là mức lớn nhất từng được công bố trong lịch sử kinh doanh của công ty.

V. Anh

Cuộc chiến giành giật thị phần 8 tỷ gói mỳ và màn so găng nảy lửa giữa Acecook với Masan trên từng mét quầy kệ
Cục diện thị trường nghiêng về hai ông lớn là Acecook và Masan Consumer. Trong đó mỗi bên đều có lợi thế riêng để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.