Kinh doanh

Bot Bán Hàng nhận khoản vốn 500.000 USD từ 'Shark Bình'

10:58 | 07/04/2020

Chia sẻ

Chatbot, công ty sở hữu nền tảng Bot Bán Hàng, đã gọi vốn thành công 500.000 USD từ Quĩ đầu từ Next100 của NextTech.

Next100, Quĩ đầu tư khởi nghiệp của NextTech mới đây đã xác nhận rót 500.000 USD vào công ty Chatbot - chủ sở hữu nền tảng Bot Bán Hàng, một ứng dụng giúp hỗ trợ các cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ, các điểm kinh doanh hộ gia đình.

Chatbot ra đời năm 2017 trong khi Bot Bán Hàng là một trong những nền tảng trả lời tin nhắn tự động đầu tiên của Việt Nam, cung cấp các giải pháp cho người sử dụng thông qua Zalo, Messenger và WhatsApp.

Báo cáo của công ty kcho hay Chatbot hiện có 10 triệu người dùng tại 5 quốc gia và vùng lãnh thổ: Việt Nam, Đài Loan, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, số doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của công ty lên đến 15.000.

Bot Bán Hàng nhận 500.000 USD vốn đầu tư từ 'Shark Bình' - Ảnh 1.

Bot Bán Hàng là một trong những nền tảng giúp trả lời tin nhắn tự động đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Bot Bán Hàng.

Các đối tác của công ty bao gồm Viettel Post, Grab, Momo, Vn Pay và Fooody và nhiều doanh nghiệp khác.

Chatbot từng giành nhiều giải thưởng như giải "Lựa Chọn Của Người Dùng" tại ASEAN Rice Bowl Startup Awards 2019 và lọt vào top 12 chung kết cuộc thi GIST Tech-I Competition do Hiệp hội Xúc tiến Khoa học Mỹ tổ chức.

Bot Bán Hàng nhận 500.000 USD vốn đầu tư từ 'Shark Bình' - Ảnh 2.

Viettel Post, Momo, Grab đều là khách hàng của Bot Bán Hàng. Ảnh: Bot Bán Hàng.

Trên fanpage, ông Nguyễn Hòa Bình, chủ tịch NextTech, chia sẻ: "Đại dịch COVID-19 là quả bom nguyên tử giúp chuyển đổi số bùng nổ, và các nền tảng công nghệ hưởng lợi nhiều nhất từ biến động này. Next100 Startup Soulmate tiếp tục đón cơn sóng bằng khoản đầu tư mới nhất vào Startup chuyển đổi số trẻ trung BotBanHang, với cái tên đã nói nên tất cả".

Cuối năm ngoái, Quĩ Next100 đã hoàn tất đầu tư 10 tỉ USD vào nền tảng bán hàng PushSale. Theo ông Bình, đối tượng khách hàng hướng tới của công ty sẽ là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).


Tiểu Phượng