Thời sự

Bộ Y tế điều động thêm chuyên gia tới Đà Nẵng dập dịch COVID-19

15:30 | 30/07/2020

Chia sẻ

Ngay trong hôm nay, Bộ Y tế sẽ tăng cường chi viện nhân lực đến Đà Nẵng để giúp địa phương ứng phó tốt hơn với dịch COVID-19.

Theo Bộ Y tế, thành phần chi viện bao gồm các chuyên gia đến từ Cục Y tế Dự phòng, Cục Quản lí Môi trường Y tế, Cục phòng, chống HIV/AIDS, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Hàng trăm chuyên gia và sinh viên tiếp tục được huy động đến Đà Nẵng ứng phó với COVID-19 - Ảnh 1.

Các chuyên gia dịch tễ hỗ trợ chuyên môn chống dịch tại Đà Nẵng (Ảnh: Bộ Y tế).

Các chuyên gia được chi viện trong đợt này có nhiệm vụ phối hợp với 3 tổ công tác đặc biệt về giám sát dịch, xét nghiệm và điều trị mà Bộ Y tế cử đến Đà Nẵng từ ngày 25/7.  

Bên cạnh đó, Bộ Y tế còn huy động hàng trăm sinh viên của Đại học Kĩ thuật Y Dược Đà Nẵng và Đại học Y Dược Huế tham gia thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch tại Đà Nẵng.

Bộ Y tế cũng cung cấp cho Đà Nẵng thêm 10 máy thở và hỗ trợ khẩu trang N95 cho các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng và Bệnh viện Trung ương Huế.

Trong thời gian vừa qua, các chuyên gia của Bộ Y tế đã vào khu vực phong tỏa để tổ chức tập huấn cho các thành viên của tổ phòng chống dịch COVID-19. Hằng ngày, các tổ sẽ đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để ghi nhận, kiểm tra tình hình sức khỏe. 

Đồng thời, tuyên truyền động viên cho người dân yên tâm, bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh.

Dịch covid-19

Như Ngọc