Thời sự

WHO: Virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng không lây lan mạnh hơn các chủng khác

13:53 | 30/07/2020

Chia sẻ

Ông Park Kidong - Đại diện WHO tại Việt Nam, cho biết chủng virus SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng tương đồng với chủng virus đang lây lan tại các quốc gia khác.
WHO phủ nhận thông tin chủng virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng lây lan mạnh hơn các chủng cũ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Bộ Y tế

Một số nguồn tin cho biết chủng virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Đà Nẵng có khả năng lây nhiễm cho con người mạnh hơn các chủng cũ. Bình luận về thông tin trên, ông Park Kidong khẳng định chưa cần quá lo sợ.

Hãng tin Free News dẫn lời Đại diện WHO tại Việt Nam cho biết: "Dựa trên những thông tin hiện có, khả năng lây nhiễm và mức độ nguy hiểm của chủng virus SARS-CoV-2 không thay đổi".

"Không có bằng chứng nào cho thấy các đột biến của virus SARS-Cov-2 mà các nhà khoa học quan sát được cho đến nay dẫn đến sự gia tăng hoặc giảm mức độ độc lực hoặc mức độ nguy hiểm của virus", ông Park Kidong nhấn mạnh.

Hôm 27/7, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết kết quả phân tích nguồn gen của virus từ các bệnh nhân cho thấy đây là chủng virus mới xuất hiện ở Việt Nam. Đồng thời, ông Nguyễn Thanh Long cũng cho hay chưa có đủ bằng chứng cho thấy 4 ca nhiễm vừa công bố là có cùng nguồn lây.

Tính đến trưa ngày 30/7, Việt Nam xác nhận tổng cộng 459 ca dương tính với COVID-19 và chưa có ca tử vong nào.

Để kiểm soát dịch bệnh, Việt Nam đã tiến hành sơ tán khoảng 80.000 khách du lịch từ Đà Nẵng và công bố nhiều biện pháp mới như hạn chế tụ tập đông người, tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, cách li xã hội một số khu vực như thành phố Hội An,...

Khả Nhân