|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bộ trưởng Tài chính nhóm G7 đồng ý áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga

21:24 | 02/09/2022
Chia sẻ
Bộ trưởng Tài chính các nước thuộc nhóm G7 đã nhất trí kế hoạch áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga. Tuy nhiên, thời gian bắt đầu áp dụng lệnh này vẫn chưa được ấn định.

Theo Reuters, Bộ trưởng Tài chính các nước thuộc nhóm G7 đồng ý áp giá trần đối với dầu thô và các sản phẩm từ dầu có xuất xứ từ Nga. Các Bộ trưởng cho biết giới hạn giá ban đầu sẽ dựa trên phạm vi tiêu chí đầu vào kỹ thuật và mức giá sẽ được xem xét lại khi cần thiết. 

“Chúng tôi dự định thời gian thực hiện mức giá trần phù hợp với lịch trình của các biện pháp liên quan thuộc gói trừng phạt thứ 6 của Liên minh châu Âu” tuyên bố chung nhóm G7 cho biết.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak tuyên bố sẽ ngừng cung cấp dầu thô và các sản phẩm tinh chế từ dầu cho quốc gia nào áp lệnh hạn chế giá dầu của Nga.

“Đối với những công ty hoặc quốc gia áp lệnh hạn chế về giá, chúng tôi sẽ không cung cấp dầu và các sản phẩm từ dầu của mình vì chúng tôi không chấp nhận các điều kiện phi thị trường”, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak tuyên bố.

“Người tiêu dùng ở châu Âu và châu Mỹ vốn đang phải trả mức giá cao để mua xăng dầu, sẽ còn phải chịu thiệt hại trước biện pháp của nhóm G7” ông Novak nói.

Phó Thủ tướng Nga cũng cho rằng sản lượng dầu của nước này có thể tăng trong trường hợp điều kiện thị trường toàn cầu trở nên ổn định và có những người mua đáng tin cậy. Các công ty dầu mỏ của Nga đặt mục tiêu duy trì mức sản xuất hiện tại bất chấp lệnh cấm vận dầu của Liên minh châu Âu (EU) dự kiến ​​vào tháng 12.

H.Mĩ

Gia tăng áp lực nợ xấu ở mảng bất động sản, môi trường lãi suất cao và những thách thức với kinh tế 2023
Chuyên gia dự báo 4 thách thức với kinh tế Việt Nam năm 2023 gồm tăng trưởng xuất khẩu chậm lại do cầu thế giới giảm; thách thức lãi suất và tỷ giá; lạm phát và các vấn đề trên thị trường bất động sản.