|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bộ trưởng Năng lượng UAE: OPEC+ đối mặt với 'triển vọng không ổn định' về cung và cầu

16:30 | 15/01/2023
Chia sẻ
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các nước đối tác, còn gọi là OPEC+ đang đối mặt với “triển vọng không ổn định” trên thị trường dầu mỏ cả về cung và cầu, Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) Suhail al-Mazrouei vừa trả lời phỏng vấn Asharq TV.

Bộ trưởng cho biết điều này là do các lệnh trừng phạt của châu Âu đối với dầu thô của Nga có hiệu lực cùng với việc Trung Quốc dỡ bỏ chính sách "Zero COVID".

Cũng theo ông Al-Mazrouei, năng lực sản xuất của OPEC+ đã giảm 3,7 triệu thùng/ngày do ít đầu tư hơn vào lĩnh vực dầu mỏ. Ông cũng cho biết UAE đang thực hiện các bước ưu tiên để bù đắp cho việc giảm công suất sản xuất dầu ở một số quốc gia bằng cách đưa ra kế hoạch tăng công suất sản xuất dầu năm triệu thùng mỗi ngày đến năm 2027 so với mục tiêu trước đó là năm 2030.

Về khí đốt, phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Năng lượng toàn cầu đang được Hội đồng Đại Tây Dương tổ chức từ ngày 14 - 15/1 tại thủ đô Abu Dhabi, UAE, ông Al-Mazrouei nói rằng thế giới sẽ cần khí đốt tự nhiên trong một thời gian dài và cần phải đầu tư nhiều hơn để đảm bảo an ninh nguồn cung và giá cả phải chăng trong quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu.

Vân Anh (Theo Reuters)

Elon Musk công khai chỉ trích Fed: Nâng lãi suất sẽ làm tiền gửi rút chạy mạnh hơn khỏi các ngân hàng
Tỷ phú Elon Musk cho rằng việc Fed liên tục nâng lãi suất là ngu ngốc và chỉ làm cho các ngân hàng thương mại thêm khó khăn vì dòng tiền gửi rút đi để tìm đến các kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn.