|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

BKAV nói gì sau thông tin công ty sản xuất Bphone bị giải thể?

20:29 | 13/05/2022
Chia sẻ
Trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, BKAV Electronics - đơn vị sản xuất điện thoại Bphone, đang trong trạng thái làm thủ tục giải thể.

 Bên trong nhà máy sản xuất Bphone. (Ảnh: BKAV).

Chiều tối 13/5, trao đổi với phóng viên tờ Vietnamnet, đại diện BKAV xác nhận việc CTCP BKAV Electronics đã ngừng hoạt động và đang chuẩn bị các thủ tục giải thể. Tuy nhiên, đây chỉ là hoạt động tách nhập bình thường của doanh nghiệp. 

Theo đại diện BKAV, BKAV Electronics chỉ mới được thành lập hai năm trở lại đây với ý định tách riêng mảng smartphone ra khỏi hoạt động của tập đoàn. Tuy nhiên sau một thời gian cảm thấy chưa phù hợp, BAKV quyết định tái cơ cấu, sáp nhập hoạt động kinh doanh của BKAV Electronics vào lại tập đoàn để có thể hoạt động hiệu quả hơn thời gian tới.

Trước đó, Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, BKAV Electronics xuất hiện dòng trạng thái đang làm thủ tục giải thể. Công ty này được thành lập từ ngày 11/11/2020 với ngành nghề sản xuất chính là sản xuất thiết bị truyền thông với số vốn điều lệ 90 tỷ đồng.

Người đại diện theo pháp luật của BKAV Electronics là ông Trần Việt Hải. Ông Hải còn giữ chức vụ Phó chủ tịch phụ trách mảng phần cứng của BKAV cũng như Trưởng dự án Bluezone.

Theo giới thiệu trên trang chủ BKAV, BKAV Electronics là đơn vị thuộc doanh nghiệp này, chuyển sản xuất từ Bphone, tai nghe không dây,… của BKAV. BKAV Electronics cũng là doanh nghiệp xuất khẩu lô Bphone đầu tiên sang châu Âu.

Về thông tin công ty giải thể có liên quan đến pháp nhân mới thành lập là BKAV Hardware Solution (BHS), phía BKAV cho hay đây là hai hoạt động không liên quan lẫn nhau. BHS là công ty chuyên làm các dịch vụ về phần cứng. Trong khi đó, mảng hoạt động của BKAV Electronics là smarthome và smartphone. 

BKAV cũng khẳng định sẽ tiếp tục việc sản xuất dòng sản phẩm điện thoại Bphone. Tập đoàn đang chuẩn bị cho việc mở bán mẫu điện thoại 5G đầu tiên là Bphone A85 ngay trong thời gian tới. 

Định hướng của BKAV là sẽ duy trì 2 dòng sản phẩm Bphone với dòng A theo hướng ODM để tối ưu chi phí, trong khi đó dòng B được sản xuất theo hướng OEM và hướng tới các sản phẩm trong phần khúc cao cấp.

Thiên Trường

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.