Tài chính

BIDV: Chi nhánh tại Myanmar lãi 1,5 triệu USD trong năm 2019

07:34 | 19/12/2019

Chia sẻ

Chị nhánh BIDV Yangon tại Myanmar được thành lập vào năm 2016, sau hơn 3 năm hoạt động, số dư huy động vốn của chi nhánh ước đạt 34 triệu USD, dư nợ cho vay đạt khoảng 50 triệu USD.
Anh+Thu+tuong+2(1)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại buổi làm việc với BIDV Yangon (Ảnh: BIDV).

Ngày 18/12, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Myanmar, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Chi nhánh BIDV Yangon. Đây là chi nhánh ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất được cấp phép hoạt động tại Myanmar từ năm 2016.

Báo cáo với Thủ tướng, Chủ tịch HĐQT BIDV ông Phan Đức Tú cho biết đến cuối năm 2019, Chi nhánh BIDV Yangon có tổng tài sản đạt trên 120 triệu USD với gần 200 khách hàng tổ chức và doanh nghiệp. Toàn bộ các Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động kinh doanh thực tế tại địa bàn đều đã trở thành khách hàng của chi nhánh. 

Số dư huy động vốn của chi nhánh ước đạt 34 triệu USD, dư nợ cho vay đạt khoảng 50 triệu USD và lợi nhuận trước thuế ước đạt 1,5 triệu USD, tương đương gần 35 tỉ đồng (ước tính theo tỷ giá USD niêm yết tại các ngân hàng).

BIDV cho biết ngân hàng đang có hiện diện và hoạt động tại 6 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Myanmar, Lào, Campuchia là ba địa bàn trọng điểm có qui mô đầu tư lớn nhất. 

Riêng tại Myanmar, BIDV đã mở văn phòng đại diện từ năm 2010. Năm 2016, Chi nhánh BIDV Yangon được cấp phép hoạt động, đánh dấu sự tham gia chính thức và sâu rộng vào hệ thống tài chính ngân hàng của BIDV tại Myanmar. 

Hoạt động của BIDV tại thị trường Myanmar không chỉ hỗ trợ phát triển mối quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch giữa hai nước mà còn cung cấp nhiều dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại cho thị trường Myanmar.

Trúc Minh