|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Be Group nhận khoản vay lên tới 100 triệu USD từ Deutsche Bank

10:36 | 05/09/2022
Chia sẻ
Mới đây, CTCP Be Group, chủ sở hữu ứng dụng Be và Ngân Hàng Deutsche Bank đã tổ chức buổi lễ ký kết và tiếp nhận khoản vay vốn trị giá lên đến 100 triệu USD.

 Buổi ký kết và tiếp nhận khoản vay lên tới 100 triệu USD giữa ngân hàng Deutsche Bank và Be Group. (Ảnh: Be).

Ngày 5/9, CTCP Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be, và Ngân Hàng Deutsche Bank đã tổ chức buổi lễ ký kết và tiếp nhận Khoản Vay Vốn Trị Giá lên đến 100 triệu USD.

Theo đó, Be Group sẽ sử dụng nguồn vốn vay từ Deutsche Bank để mở rộng và nâng cao ba dịch vụ chính, gồm: gọi xe trực tuyến (xe 4 bánh và 2 bánh), giao đồ ăn và ngân hàng số Cake by VPBank cũng như mở rộng các thị trường mới, dịch vụ mới. Deutsche Bank có phạm vi hoạt động rộng khắp tại Châu Á Thái Bình Dương trên 14 thị trường với bề dày lịch sử gần 50 năm hoạt động. 

Ông Sreenivasan Iyer, Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc đầu tư Khu vực Đông Nam Á và khởi tạo tài chính tại Trung Quốc, Ấn Độ - Deutsche Bank, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Be Group. Deutsche Bank đã có mặt tại Việt Nam hơn 30 năm và thông qua các hoạt động tài chính này chứng tỏ cam kết bền vững của ngân hàng đối với khách hàng tại Việt Nam." 

Be Group cho biết khoản vay này sẽ là tiềm lực tài chính vững mạnh giúp công ty đẩy mạnh chiến lược hiện thực hóa mục tiêu hướng đến trở thành nền tảng tiêu dùng số 1 dành cho người Việt. Sau gần 4 năm ra mắt, Be đã phát triển hệ sinh thái công nghệ mở bao gồm dịch vụ vận chuyển, giao hàng, giao đồ ăn, mua sắm, bảo hiểm, viễn thông và lĩnh vực tài chính.

Theo Bloomberg, khoản vay có giá trị ít nhất là 60 triệu USD và thậm chí có thể lên tới 100 triệu USD. Nguồn tiền mới từ Deutsche Bank sẽ giúp Be gia tăng tiềm lực trong cuộc chiến giành thị phần với Grab, Gojek. 

Theo nhà phát triển công bố, Be đã có mặt tại 28 tỉnh thành trên toàn quốc, đạt hơn 20 triệu lượt tải ứng dụng. Bên cạnh đó, Be Group cho biết, nửa đầu năm 2022, doanh thu của Be tại thị trường trọng điểm là TPHCM đã tăng gấp hai lần.

Công ty cũng thông báo, quý I ghi nhận lượng người dùng hoạt động có giao dịch trên nền tảng hàng tháng đã vượt hơn 1,5 triệu. Đồng thời, Be Group thông báo công ty bắt đầu có lãi góp dương từ quý III.

Bà Vũ Hoàng Yến, Tổng Giám đốc Be Group cho biết, "Việc hợp tác với Deutsche Bank khẳng định sự ghi nhận kết quả và triển vọng của mô hình kinh doanh Be Group đang theo đuổi đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn tài chính hàng đầu trên thế giới".

Doanh Chính

Ngân hàng bị rút tiền hàng loạt: Mới chỉ có các biện pháp hỗ trợ từ 'bên ngoài' mà chưa có biện pháp 'tự thân', dễ sinh tâm lý ỷ lại
Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, dự thảo Luật Các TCTD mới chỉ bao gồm các biện pháp hỗ trợ từ “bên ngoài” (chủ yếu từ NHNN) trong trường hợp ngân hàng bị rút tiền hàng loạt mà chưa có những biện pháp “tự thân” của TCTD, điều này dễ sinh tâm lý ỷ lại.