|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Bầu cử Mỹ 2020: Bang New York hoãn bầu cử sơ bộ do đại dịch COVID-19

15:17 | 29/03/2020
Chia sẻ
10 bang khác của Mỹ, bao gồm cả vùng lãnh thổ hải ngoại Puerto Rico của nước này, đã thông báo hoãn tiến hành các cuộc bầu cử sơ bộ. Một số bang khác chuyển đổi hình thức bỏ phiếu qua thư tín.
Bầu cử Mỹ 2020: Bang New York hoãn bầu cử sơ bộ do đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Cựu Phó tổng thống Mxy Joe Biden đã giành được 1.217 phiếu đại biểu tham gia Hội nghị ứng cử của Đảng Dân chủ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 28/3, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo thông báo việc lùi thời điểm tiến hành vòng bỏ phiếu sơ bộ của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 tại bang này từ ngày 28/4 sang ngày 23/6 do diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

New York hiện là tâm dịch COVID-19 tại Mỹ với số ca tử vong tại bang này chiếm tới 1/3 toàn nước Mỹ (728 ca). Hiện bang này ghi nhận tổng cộng 52.318 ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

10 bang khác của Mỹ, bao gồm cả vùng lãnh thổ hải ngoại Puerto Rico của nước này đã thông báo hoãn tiến hành các cuộc bầu cử sơ bộ. Một số bang khác chuyển đổi hình thức bỏ phiếu qua thư tín.

Ở thời điểm hiện tại, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang dẫn trước các ứng cử viên khác trong cuộc đua trở thành đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới.

Ông Biden đã giành được 1.217 phiếu đại biểu tham gia hội nghị ứng cử của đảng Dân chủ, dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới, trong khi đối thủ sát nút là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders hiện được 914 phiếu.

Theo quy định, để giành được "tấm vé" đề cử của đảng Dân chủ, ứng cử viên tổng thống phải có được 1.991 phiếu.

Lan Phương

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.