Tiêu dùng

Honda tổ chức lễ ra mắt xe mới thu hút nhiều người tham dự tại Hà Nội sau yêu cầu 'không tụ tập'

18:29 | 30/07/2020

Chia sẻ

Honda ra mắt xe mới trong sáng 30/7. Ảnh: VietNam Finance.

Sáng nay, Honda Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt dòng xe Honda CR - V mới, thu hút đông người tham gia trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp trên địa bàn Hà Nội. Trước đó ngày 29/7 Chủ tịch TP Hà Nội đã yêu cầu không tụ tập đông người để phòng ngừa lây lan COVID-19.

Hôm nay (30/7), Honda Việt Nam (HVN) đã tổ chức lễ ra mắt xe dòng xe CR-V 2020 mới tại khách sạn JW Marriott, trên đường Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sau 3 năm sử dụng phiên bản nhập khẩu Thái Lan, đây là lần đầu tiên dòng xe này được Honda sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam.

Đáng chú ý, địa điểm tổ chức sự kiện gần với khu vực Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, là nơi phát hiện một trường hợp dương tính với COVID-19.

Theo Vietnam Finance sự kiện của Honda trong sáng nay đã thu hút được rất nhiều người tham gia. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh TP Hà Nội vừa yêu cầu người dân không tổ chức tụ tập đông người, dừng tổ chức lễ hội,… để phòng ngừa COVID-19.

Cụ thể, tối ngày 29/7, trong Hội nghị trực tuyến với các quận huyện, sở ngành TP Hà Nội để triển khai các biện pháp không để dịch lây lan, Chủ tịch Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu tạm dừng các hội chợ, xúc tiến cung cầu, lễ hội, quán bar,… trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch COVID-19.

Có thể thấy hành động của Honda Việt Nam đang đi ngược lại với tinh thần chỉ đạo phòng dịch chung của thành phố.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, đến nay (30/7), Hà Nội đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm COVID-19.

Trường hợp hợp nhiễm được phát hiện đầu tiên là nhân viên quán Pizza Alpressco, ở Nam Từ Liêm - Hà Nội, đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (29 người) từ ngày 12-15/7.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nam, trú tại ngõ 466 Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ, Hà Nội. Bệnh nhân vào Đà Nẵng du lịch từ tháng 6, có đi nhiều nơi ở Đà Nẵng trong đó có Bệnh viện C. 

Khi về Hà Nội không có biểu hiện gì và ngày 29/7, sau khi đọc các khuyến cáo trên báo chí, bệnh nhân đến Bệnh viên Bệnh Nhiệt đới Trung ương xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng đã tiến hành bao vây xử lí dịch các khu vực có liên quan, đồng thời, tổ chức cách li, lấy mẫu bệnh phẩm với những người có tiếp xúc và những người liên quan…

Trước đó trong ngày 28/7, CDC Hà Nội đã chuyển 80.000 mẫu test nhanh cho các quận huyện để tổ chức xét nghiệm cho hơn 21.000 người trở về từ Đà Nẵng.

Khẳng định Hà Nội có nguy cơ lây nhiễm cao, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị khởi động tất cả các ban chỉ đạo phòng dịch từ thôn, tổ dân phố, đảm bảo trực 24/7 để kịp thời xử lí thông tin về dịch bệnh.

Các đơn vị, cơ quan trên địa bàn phải có nước sát khuẩn, tổ chức rà soát rộng hơn người về từ Đà Nẵng, tất cả trường hợp phải cách li tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm ngay.

"Chúng ta không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không nên quá hoang mang lo lắng. Bởi 24h qua, thành phố ghi nhận 2 ca bệnh mới nhưng đều là đi từ vùng dịch về. Thành phố đã quản lí chặt chẽ người nhập cảnh 105 ngày qua", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Thiên Trường