Tài chính

Báo nước ngoài đưa tin về cái chết của ông Trần Bắc Hà

16:19 | 18/07/2019

Chia sẻ

Hãng Reuters đã dẫn lại ngay thông tin ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV, tử vong trong quá trình bị tạm giam từ các trang báo lớn của Việt Nam.
tran-bac-ha-anh-tu-trung-1515985120862-15434890488841307882002

Ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Ảnh: BIDV).

Trưa nay (18/7), ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đã qua đời trên đường đi cấp cứu, theo đưa tin từ Thanh niên

Cụ thể, thông tin cho biết sức khỏe của ông Trần Bắc Hà yếu, khó thở, chuyển biến xấu nên các cán bộ trại giam đã đưa bị can này đi Bệnh viện Quân y 105 (Hà Nội). Ông đã qua đời trên đường đến bệnh viện, nguyên nhân tử vong là do bị bệnh ung thư gan.

Ngay khi thông tin được đưa trên các báo lớn trong nước như VOV, Tuổi trẻ, Thanh niên,... hãng thông tấn lớn của Mỹ là Reuters đã đăng tải thông tin này.

Reuters dẫn lời của báo Tuổi trẻ rằng ông Trần Bắc Hà đang trong quá trình tạm giam và chưa đưa ra xét xử. Trước đó, ông đã đến Singapore để điều trị bệnh gan và chưa có thông tin chi tiết về nguyên nhân cái chết.

Năm ngoái, ông Hà và hai cán bộ điều hành khác tại ngân hàng BIDV đã vi phạm qui định bằng cách cho vay 4.700 tỉ đồng (tương đương 202,5 triệu USD) cho 12 công ty liên quan đến vụ án tham nhũng tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) trước khi được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mua lại.

Ông từng được xem là một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam.

BIDV cho biết trong một tuyên bố ngay sau khi ông Bắc Hà bị bắt vào năm 2018 rằng việc bắt giữ và điều tra ông Hà và các cán bộ khác không ảnh hưởng đến hoạt động hiện tại của ngân hàng.

Trúc Minh