|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

[Báo cáo] Thị trường đường tháng 2/2021: Đường thế giới và Việt Nam tiếp nối chu kỳ tăng giá

15:15 | 19/03/2021
Chia sẻ
Chỉ số giá giao dịch đường thô và đường trắng trong tháng 2 tiếp tục tăng theo xu hướng của các tháng gần đây. Tại thị trường Việt Nam, lũy kế đến cuối tháng 2/2021 toàn ngành đã ép được 3,75 tấn mía, sản xuất được 368.557 tấn đường.

Trong tháng 2, năng suất sản xuất giảm đã đưa biến động giá đường thô và đường trắng lên mức cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Chỉ số giá giao dịch đường thô và đường trắng trong tháng 2 tiếp tục tăng theo xu hướng của các tháng gần đây. 

Tổ chức đường quốc tế (ISO) đã đánh giá lại mức độ cân đối cung - cầu đường cho vụ 2020 - 2021 và cho rằng sẽ có mức thâm hụt 4,782 triệu tấn đường. Trong khi đó tổ chức Datagro của Brazil lại cho rằng dự báo thâm hụt chỉ khoảng 1,43 triệu tấn đường. 

[Báo cáo] Thị trường đường tháng 2/2021: Giá đường tiếp tục tăng, sản lượng đường Việt Nam sẽ thấp kỷ lục - Ảnh 1.

Diễn biến giá đường hàng ngày của ISO trong tháng 2. (Đơn vị: cents/pound. Nguồn: ISO)

Tại thị trường Việt Nam, lũy kế đến cuối tháng 2/2021 toàn ngành đã ép được 3,75 tấn mía, sản xuất được 368.557 tấn đường. 

Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) ước tính sản lượng đường của vụ 2020 - 2021 chỉ còn khoảng trên dưới 550.000 tấn và hầu như chắc chắn sản lượng mía đường vụ mía này sẽ chiếm lấy vị trí thấp kỷ lục của vụ 2019 - 2020.

Chi tiết Báo cáo thị trường đường tháng 2/2021 tại đây: 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Như Huỳnh

NHNN nới room tín dụng cho nhà ở xã hội, bất động sản khu công nghiệp trong năm 2026
Trong bối cảnh Chính phủ thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và hạ tầng công nghiệp để hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng kinh tế, Ngân hàng Nhà nước vừa cho phép loại trừ phần dư nợ tăng thêm đối với nhà ở xã hội và bất động sản khu công nghiệp khỏi hạn mức tín dụng bất động sản trong năm 2026.