Tiêu dùng

Bánh mì yêu nước thu hút người dân Hà thành với giá từ 4.000 đồng/chiếc

13:58 | 15/10/2020

Chia sẻ

Giới trẻ Hà Nội đang đặc biệt bị thu hút bởi món bánh mì lạ có vỏ ngoài màu đỏ điểm thêm sao vàng tượng trưng cho hình ảnh lá cờ tổ quốc, với giá bán từ 4.000 - 15.000 đồng/chiếc tùy loại có nhân hay không nhân.
Bánh mì yêu nước thu hút người dân Hà thành với giá từ 4.000 đồng/chiếc - Ảnh 1.

Bánh mì yêu nước và bia gừng. (Ảnh: Cyburger by Homekekery)

Bánh mì từ lâu đã là món ăn đường phố quen thuộc của người Việt với giá thành rẻ, phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng. Hiện nay, trên thị trường không chỉ có bánh mì pate, xúc xích, trứng ngải cứu... mà còn có nhiều loại biến tấu khác như bánh mì thanh long, bánh mì "bóng đêm" và gần đây nhất là bánh mì yêu nước. 

Lấy cảm hứng từ tình yêu nước cùng mong muốn gìn giữ nét văn hóa truyền thống và mang lại diện mạo mới đầy tính dân tộc lên hình ảnh của bánh mì Việt Nam, một cửa hàng bánh mì trên phố Nguyễn Khoái (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã sáng tạo ra những chiếc bánh mì với vỏ ngoài màu đỏ và sao vàng ở giữa tương trưng cho lá cờ tổ quốc.

Bánh mì yêu nước thu hút người dân Hà thành với giá từ 4.000 đồng/chiếc - Ảnh 2.

Những chiếc bánh mì yêu nước với vỏ ngoài màu đỏ và sao vàng ở giữa. (Ảnh: Cyburger by Homekekery)

Theo chia sẻ của chủ cửa hàng, vỏ bánh mì được làm từ các nguyên liệu hết sức tự nhiên là nước thanh long và củ dền, tạo nên màu nền đỏ của lá cờ tổ quốc. Ngôi sao năm cánh ở giữa có nguyên liệu từ bột mì hòa với chút bột nghệ để tạo nên màu vàng.

Đáng chú ý, cho dù ngoại hình khá đẹp và bắt mắt nhưng cửa hàng chỉ bán những chiếc bánh với giá 15.000 đồng/chiếc, với các loại nhân khác nhau là pate xúc xích đỏ truyền thống, tóp mỡ bao cấp chua ngọt, gà đổi mới mậu dịch, bò gừng phân phối và trứng chiên lướt hành.

Trong đó, bánh mì tóp mỡ bao cấp là loại được ưa chuộng nhất với tóp mỡ chiên giòn quyện với nước sốt chua ngọt đặc trưng của cửa hàng, điểm thêm hành khô, chút nộm chua cay ngọt và xà lách tươi.

Bánh mì yêu nước thu hút người dân Hà thành với giá từ 4.000 đồng/chiếc - Ảnh 3.

Bánh mì tóp mỡ bao cấp với tóp mỡ chiên giòn, hành khô, nộm chua cay ngọt, xà lách và nước sốt đặc trưng. (Ảnh: Cyburger by Homekekery)

Mới ra mắt được hai tháng nhưng bánh mì yêu nước đã được lòng rất nhiều người tiêu dùng bởi chúng không chỉ đẹp mắt, ngon và hợp túi tiền, mà "khi cầm chiếc mì trên tay như ôm trọn cả tổ quốc vào lòng".

Ngoài bánh mì có nhân, cửa hàng cũng phục vụ cả bánh mì yêu nước không nhân với giá bán 4.000 đồng/chiếc, có thể ăn kèm với các món thịt nguội, xúc xích phomai hoặc chấm với sữa ông Thọ.

Tường Vy