Tiêu dùng

Bánh mì Việt Nam xuất hiện tại chuỗi cửa hàng tại Nhật Bản với giá 75.000 đồng/chiếc

15:38 | 10/08/2020

Chia sẻ

Chuỗi cửa hàng tiện lợi quốc tế 7-Eleven tại Nhật Bản đã chính thức mở bán món "Bánh mì Việt Nam" bắt đầu từ ngày 5/8. Chiếc bánh đang được bán với giá khoảng 75.000 đồng/chiếc tại tỉnh Yamanashi và có thể sẽ nhân rộng trên cả nước.

Mới đây, chuỗi cửa hàng tiện lợi quốc tế 7-Eleven đã chính thức mở bán món "Bánh mì Việt Nam" trên thị trường Nhật Bản bắt đầu từ ngày 5/8. Thông tin trên khiến rất nhiều người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản cảm thấy thích thú và mong muốn ghé thăm cửa hàng để thưởng thức món ăn Việt trên đất Nhật Bản.

Bánh mì Việt Nam xuất hiện tại chuỗi cửa hàng 7-Eleven Nhật Bản với giá gần 80.000 đồng/chiếc - Ảnh 1.

Bánh mì Việt Nam rao bán trên trang web của 7-Eleven tại Nhật Bản. Ảnh: Chụp màn hình.

Theo thông tin về sản phẩm từ phía 7-Eleven Nhật Bản, phần nhân bánh bao gồm pate, dưa góp (củ cải, cà rốt), thịt lợn, thịt gà và rau mùi. Chiếc bánh được đóng gói vào túi nilon, các thông số sản phẩm, giá cả và ngày phát hành đều được thể hiện rõ trên bao bì. 

Hiện mỗi chiếc bánh mì có giá bán là 356 yen Nhật (tương đương với khoảng 75.000 VND) đã bao gồm cả thuế. Tuy nhiên, phía 7-Eleven Nhật Bản cho biết, sản phẩm trên hiện chỉ bán tại khu vực tỉnh Yamanashi và có sẵn vào mỗi thứ Tư, có thể sắp tới hãng sẽ mở rộng bán sản phẩm trên toàn quốc.

Bánh mì Việt Nam xuất hiện tại chuỗi cửa hàng 7-Eleven Nhật Bản với giá gần 80.000 đồng/chiếc - Ảnh 2.

Bánh mì Việt Nam rao bán trên chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại Nhật Bản. Ảnh: Chụp màn hình

Đây là sản phẩm nằm trong chiến lược hoạt động kinh doanh của chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven nhằm nhắm tới một nhóm khách hàng và thị trường khu vực đó. Trước thông tin 7-Eleven Nhật Bản chính thức mở bán bánh mì Việt Nam tại quốc gia này khiến không ít người Việt bất ngờ.

Chia sẻ trên mạng xã hội, có rất nhiều người kì vọng hương vị của món bánh sẽ gần giống như phiên bản gốc ở Việt Nam. Một du học sinh sống tại tỉnh Yamanashi bày tỏ, "Khi nghe tin 7-Eleven mở bán bánh mì Việt, tôi cảm thấy khá bất ngờ và thích thú. Giờ không phải chờ tới mùa lễ hội Việt Nam mới được ăn bánh mì nữa rồi".

Tài khoản Phạm Bá Công chia sẻ: "Bữa trước tôi có mua một chiếc bánh về ăn thử. Mặc dù chúng không được vừa miệng với khẩu vị người Việt cho lắm nhưng tôi vẫn cảm thấy rất tự hào vì món ăn Việt đã quảng bá rộng trên thị trường quốc tế".

Bánh mì Việt Nam xuất hiện tại chuỗi cửa hàng 7-Eleven Nhật Bản với giá gần 80.000 đồng/chiếc - Ảnh 3.

Quán phở Thìn tại Nhật Bản. (Nguồn: Tuổi Trẻ)

Bánh mì Việt Nam không phải là món ăn duy nhất xuất hiện tại Nhật Bản. Vào đầu năm 2019, quán phở Việt Nam đầu tiên tại Nhật Bản mang tên "Phở Thìn" đã chính thức khai trương nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng người Việt.

Phần lớn các món ăn khi du nhập vào thị trường quốc tế thường thay đổi một số hương vị để phù hợp với dân bản địa. Ví dụ, người Nhật thường ăn nhạt hơn so với người Việt nên các món ăn sẽ không đậm đà như hương vị quê hương.

Tuy vậy, cộng đồng người Việt tại Nhật Bản không mấy để ý tới điều này. Nhiều người còn ngỏ ý sẽ giới thiệu món "Bánh mì Việt Nam" cho các bạn bè Nhật ăn thử.

Tường Vy