|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bản tin thị trường năng lượng ngày 28/2: Giá dầu thô chạm đáy 14 tháng

08:39 | 29/02/2020
Chia sẻ
Theo Sở Giao dịch hàng hóa Hà Nội, mối lo ngại virus corona trở thành đại dịch toàn cầu tiếp tục gây áp lực lên giá dầu thô, chạm đáy 14 tháng
Bản tin thị trường năng lượng ngày 27/2: Giá dầu thô chạm đáy 14 tháng - Ảnh 1.

Bản tin thị trường năng lượng ngày 27/2

Dưới đây là phân tích diễn biến thị trường năng lượng toàn cầu trong phiên giao dịch ngày 27/2.

- Giá dầu thô tiếp tục kéo dài đà giảm sang phiên thứ 5 liên tiếp. Dầu thô WTI và dầu thô Brent giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng. 

- Dầu thô giảm vào phiên hôm qua sau khi cơ quan y tế Mỹ cho biết họ đã tìm thấy trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona ở Mỹ không liên quan đến một ổ dịch đã biết. Điều đó làm dấy lên mối lo ngại về sự lây lan rộng trong cộng đồng. 

Các trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona hiện đã tăng lên 82.400 tại hơn 40 quốc gia với hơn 2.800 ca tử vong.

- Phố Wall đóng cửa giảm mạnh trong ngày hôm qua. Dow Jones giảm 4,42%, S&P500 giảm 4,42%. Dow Jones có phiên mất điểm mạnh nhất lịch sử, còn S&P có phiên giảm theo phần trăm lớn nhất kể từ tháng 8/2011. 

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ xuống mức thấp kỉ lục dưới 1,25%. Sự sụt giảm của thị trường chứng khoán làm mất niềm tin của thị trường vào triển vọng của nền kinh tế và nhu cầu năng lượng toàn cầu 

- Tổng thư kí OPEC Mohammad Barkindo cho biết OPEC + đang thể hiện "cam kết đổi mới" nhằm đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô để ổn định thị trường dầu mỏ toàn cầu. Một yếu tố tích cực khác là sự suy giảm của USD Index xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. 

- Tồn kho dầu thô của Mỹ tính đến ngày 21/2 thấp hơn 2,2% so với trung bình 5 năm. Sản lượng dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 21/2 không đổi ở mức 13 triệu thùng/ngày và khớp với mức cao kỉ lục cuối tháng 1.

Chi tiết bản tin thị trường năng lượng ngày 27/2: Linh Giang

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.