Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 8/5: Thị trường kim loại phục hồi, giá bạc tăng mạnh gần 4%

18:21 | 08/05/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, chốt phiên giao dịch ngày 7/5, giá bạc kì hạn tháng 7 tăng mạnh 3,83%, cùng chiều đà tăng của giá vàng thế giới. Ngoài ra, nhu cầu kim loại công nghiệp gia tăng tại Trung Quốc vẫn đang là lực hỗ trợ quan trọng đối với giá đồng.
Bản tin thị trường kim loại ngày 8/5: Thị trường kim loại phục hồi, giá bạc tăng mạnh gần 4% - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 8/5: Thị trường kim loại phục hồi, giá bạc tăng mạnh gần 4%

Bạc

Giá bạc kì hạn tháng 7 tăng mạnh 3,83%, cùng chiều đà tăng của giá vàng thế giới.

- Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã có cuộc điện đàm và thống nhất cải thiện quan hệ thương mại song phương. 

Washington kì vọng Bắc Kinh sẽ giữ đúng cam kết mua hàng hóa Mỹ như đã thỏa thuận hồi đầu năm. 

- Chủ tịch Ngân hàng dự trữ chi nhánh Atlanta, Raphael Bostic, nhận định, dù một số bang tại Mỹ đã mở cửa trở lại, nhưng hoạt động tiêu dùng chưa thể hồi phục ngay, một số hãng bán lẻ nhận thấy thời cơ tốt, trong khi nhiều doanh nghiệp khác vẫn phải vật lộn với lực cầu suy giảm.

Đồng

Giá đồng kì hạn tháng 7 trên sàn COMEX tăng 1,43% lên mức 2,3805 USD/pound. Nhu cầu kim loại công nghiệp gia tăng tại Trung Quốc vẫn đang là lực hỗ trợ quan trọng đối với giá đồng.

- Đội ngũ phân tích của hãng tin Fastmarkets ước tính, dịch COVID-19 sẽ làm gián đoạn nguồn cung ngành sản xuất đồng khoảng 1,456 triệu tấn trong năm nay.

- Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết, trong 4 tháng đầu năm nay, Trung Quốc đã nhập khẩu 1,75 triệu tấn đồng thô và 360 triệu tấn quặng sắt. 

- Theo tính toán của Reuters, riêng trong tháng 4, nhập khẩu đồng và quặng sắt của Trung Quốc lần lượt ước đạt 460,95 nghìn tấn và 97,27 triệu tấn.

Quặng sắt

Giá quặng sắt giao tháng 6 trên sàn Singapore tăng 2,23% lên mức 82,81 USD/tấn.

- Ủy ban châu Âu (EC) hôm qua cho biết có thể áp thuế chống bán phá giá lên mặt hàng thép cuộn cán nóng của Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi Hiệp hội Thép châu Âu (Eurofer) đã kiến nghị lên EC, cho rằng giá thép loại này của Thổ Nhĩ Kỳ đang bị thao túng và bán ở mức giá thấp hơn giá thị trường. 

- Theo hãng ArcelorMittal, EC đã mở một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với thép Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 4 vừa qua.

- Hàng loạt hãng sản xuất thép cây của Italia, như AFV Beltrame, Ferriera Valsabbia, Pittini Group và Riva Group đã bắt đầu hoạt động trở lại từ đầu tháng 5, sau khi lệnh phong tỏa tại nước này đã được nới lỏng. 

- Hãng khai khoáng và sản xuất thép hàng đầu thế giới ArcelorMittal dự kiến sẽ tái khởi động vào ngày 11/5 tới. Tuy nhiên, theo giới thương nhân, công suất hoạt động tại các lò luyện thép vẫn ở mức thấp, do nhu cầu hạn chế.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 8/5:

Ngọc Ánh