Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 6/7: Nevada Copper với mục tiêu chạy hết công suất trong năm nay

23:43 | 06/07/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, công ty khai khoáng đồng Nevada Copper dự kiến hoạt động khai thác đạt 100% công suất trong quí IV tại mỏ ngầm Pumpkin Hollow và vẫn đang cố gắng để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại sản xuất.
Bản tin thị trường kim loại ngày 6/7: Nevada Copper với mục tiêu chạy hết công suất trong năm nay - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 6/7: Nevada Copper với mục tiêu chạy hết công suất trong năm 2020

Bạc

Giá bạc kì hạn tháng 9 giảm nhẹ 0,07%, đóng cửa ở mức 18,31 USD/ounce.

- Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần trước đã chấp nhận gia hạn thêm 5 tuần cho các khoản vay của các doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

- Ngân hàng Trung ương Pháp cho rằng nền kinh tế Pháp đang phục hồi nhanh hơn dự kiến, do những số liệu khả quan từ tháng 6.

Đồng

 - Giá đồng giao tháng 9 trên sàn COMEX giảm 1% xuống mức 2,72 USD/pound.

- Công ty khai khoáng đồng Nevada Copper dự kiến hoạt động khai thác đạt 100% công suất trong quí IV tại mỏ ngầm Pumpkin Hollow của doanh nghiệp này. 

Tuy nhiên, các hoạt động khai khoáng đã bị tạm ngưng trong tháng 4 do lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại của chính phủ, do đó công việc được dự tính sẽ quay trở lại sau không dưới sáu tuần.

- Nevada Copper vẫn đang cố gắng để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại sản xuất. Việc trang bị trục chính đang tiến triển đúng theo kế hoạch, trong khi khâu xử lí vật liệu đã hoàn thành và đang chờ hoàn thiện các công trình dân dụng liên quan.

 - Codelco, doanh nghiệp khai khoáng quốc doanh Chile cuối tuần trước tiếp tục đưa ra thông báo tạm ngưng mở rộng mỏ khai thác El Teniente, trong những nỗ lực để kìm hãm sự lây lan của COVID-19. 

- Mỏ khai thác này sẽ tiếp tục hoạt động theo chính sách thay ca làm (14 ngày làm, 14 ngày nghỉ), tuy nhiên số nhân sự bị cắt giảm trong thời gian tới ước tính có thể lên đến 4.500 người. 

- Mỏ khai thác El Teniente đã sản xuất 459.744 tấn kim loại đồng trong năm 2019, rất có thể con số này sẽ giảm sâu trong năm 2020 do dịch bệnh tại Chile.

Quặng sắt

Giá quặng sắt kì hạn tháng 8 tăng 1,02%, kết phiên giá đạt mức 96,48 USD/tấn.

- Tata Steel Hà Lan vào cuối tuần trước đã đạt được thỏa thuận với công đoàn công nhân FNV Metaal, qua đó chấm dứt hoàn toàn 25 ngày đình công của các công nhân. 

Theo đó, hai bên đã thống nhất rằng sẽ không có trường hợp nào bị sa thải tại Tata Steel IJmuiden, hợp đồng mới cho các công nhân sẽ được gia hạn thêm 5 năm tới tháng 10/2026 và công ty mẹ Tata Steel đồng ý sẽ đầu tư vào cơ sở vật chất tại mỏ. 

- JSW Steel, một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất Ấn Độ đã báo cáo sản lượng thép thô quí I của năm tài chính giảm 30,2% so với cùng kì năm ngoái và giảm 25,4% so với quí trước. 

Ngoài ra, sản lượng thép cán phẳng cũng giảm 29,5%, trong khi sản lượng thép dài giảm 57,1% so với cùng kì năm 2019.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 6/7:

Ngọc Ánh