Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 5/8: Giá kim loại quí tăng mạnh trở lại

21:35 | 05/08/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, kim loại quí ngày hôm qua đã vượt mức kháng cự 2000 USD/ounce, sau khi Đảng Dân chủ và Nhà Trắng tiến gần hơn tới thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới, nhằm giúp nền kinh tế số 1 thế giới vượt qua khủng hoảng COVID-19.
Bản tin thị trường kim loại ngày 5/8: Giá kim loại quí tăng mạnh trở lại - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 5/8: Giá kim loại quí tăng mạnh trở lại. Nguồn: Prompt Inc

Bạc - Bạch kim

- Giá bạc kì hạn tháng 9 tăng rất mạnh 6,6% lên mức 26,03 USD/ounce, ảnh hưởng bởi đà tăng của giá vàng thế giới.

- Giá bạch kim kì hạn tháng 10 tăng mạnh 2,59% lên mức 955,2 USD/ounce, cùng chiều với nhóm kim loại quí.

- Kim loại quí ngày hôm qua đã vượt mức kháng cự 2000 USD, sau khi Đảng Dân chủ và Nhà Trắng tiến gần hơn tới thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới, nhằm giúp nền kinh tế số 1 thế giới vượt qua khủng hoảng COVID-19. 

- Ngoài ra, chứng khoán tăng điểm và đồng USD giảm giá cũng là những yếu tố chủ chốt khiến nhóm kim loại quí kết phiên tăng mạnh.

- Giới chuyên gia nhận định, giá bạc sắp tới thậm chí sẽ là kênh trú ẩn sáng giá hơn vàng, khi bạc cũng đã tăng với tốc độ đáng kể từ đầu năm nay. 

- Ngoài ra, khi những kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng xanh được chính phủ các nước ưu tiên thực hiện, tiêu biểu là tại châu Âu và Mỹ, vai trò là vật liệu siêu dẫn của bạc sẽ là công cụ hỗ trợ quan trọng cho đà tăng của kim loại quí hiếm này.

Đồng

Giá đồng kì hạn tháng 9 giảm nhẹ 0,6%, đóng cửa xuống mức 2,89 USD/pound.

- Theo Reuters, sản lượng khai thác đồng Peru trong 6 tháng đầu năm nay giảm 20,4% so với cùng kì năm 2019, do tác động quá khủng khiếp của đại dịch COVID-19. 

- Nhà sản xuất đồng lớn thứ hai thế giới này đã xác nhận 433.100 ca nhiễm virus trên toàn quốc, với số người tử vong lên đến xấp xỉ 20.000 người.

Quặng sắt

Giá quặng sắt kì hạn tháng 8 đóng cửa tăng mạnh ở mức 1,38% lên 115,36 USD/tấn. Đây đã là phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp của quặng sắt, khi nhu cầu sắt thép từ Trung Quốc ở thời điểm hiện tại là rất lớn.

- Theo Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc, nhu cầu thép trong năm nay được dự kiến sẽ tăng đáng kể khi triển vọng phát triển trong 6 tháng cuối năm được đánh giá là rất mạnh mẽ.

- Trong đó, mức tiêu thụ thép tại Hoa lục được dự kiến sẽ đạt 969 triệu tấn trong năm nay, tăng 18 triệu tấn, tương đương với mức tăng 2,1% so với năm 2019. 

Cụ thể, tiêu thụ thép tại Trung Quốc đạt 432 triệu tấn trong nửa đầu năm nay, giảm 5% so với cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên, con số này được dự báo sẽ tăng lên mức 537 triệu tấn trong nửa sau năm nay, tăng 8% so với cùng kì năm ngoái.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 5/8:

Ngọc Ánh