|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 24/8: Giá bạch kim chờ tín hiệu tăng mạnh

20:30 | 24/08/2020
Chia sẻ
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong tháng 8, nhiều khả năng các chính sách tiền tệ hiện tại, cũng như mục tiêu lạm phát trung và dài hạn sẽ buộc phải thay đổi, từ đó tạo động lực cho đà tăng của nhóm kim loại quí.
Bản tin thị trường kim loại ngày 24/8: Giá bạch kim chờ tín hiệu tăng mạnh - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 24/8: Giá bạch kim chờ tín hiệu tăng mạnh (Nguồn: Fintel)

Bạc - Bạch kim

- Giá bạc kì hạn tháng 9 đóng cửa giảm 1,53%, kết phiên giá xuống mức 26,73 USD/ounce.

- Giá bạch kim kì hạn tháng 10 giảm nhẹ 0,09%, kết phiên giá xuống mức 926,1 USD/ounce.

- Đây là tuần thứ hai liên tiếp giá bạch kim chứng kiến sự lao dốc, cho dù từng có thời điểm hồi phục lên mốc 1.000 USD/ounce. Giá bạch kim, cũng như các kim loại quí khác, chịu tác động khá rõ nét từ tình hình vĩ mô toàn cầu, chính vì vậy cũng hưởng lợi từ các bất ổn địa chính trị trên thế giới.

- Với sự tương quan từ diễn biến giá với vàng, bạch kim cũng chịu tác động bởi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7 được công bố bởi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), với những thông tin kém tích cực về lãi suất và các gói cứu trợ bị trì hoãn.

- Ngoài ra, sự phục hồi của đồng USD trong tuần qua và sự đi lên của chứng khoán Mỹ cũng là những nguyên nhân gây áp lực lên giá bạch kim. 

- Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích, tuần tới sẽ chứng kiến một vài sự kiện quan trọng có thể mang lại những biến động về giá của nhóm kim loại quí. 

- Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong tháng 8, nhiều khả năng chính sách tiền tệ hiện tại, cũng như mục tiêu lạm phát trung và dài hạn sẽ buộc phải thay đổi, từ đó tạo động lực cho đà tăng của nhóm kim loại quí.

Đồng

Giá đồng kì hạn tháng 9 giảm mạnh 1,92%, đóng cửa xuống mức 2,91 USD/pound.

- Theo số liệu của Bộ Năng lượng và Khai khoáng Peru, sản lượng xuất khẩu đồng trong tháng 6 của nước này tăng 31% so với tháng trước đó, trong khi xuất khẩu vàng tăng 86% và xuất khẩu kẽm tăng 136%. 

- Vàng, đồng và kẽm là ba sản phẩm chiếm tới 50% tổng sản lượng xuất khẩu kim loại Peru, trong khi lĩnh vực khai khoáng tại Peru chiếm tới 60% sản lượng thương mại quốc tế tại nước này. 

- Trong tháng 6 vừa rồi, Bộ khai khoáng báo cáo sản lượng đồng đạt 180.792 tấn, tăng 40,8% so với tháng 5.

Quặng sắt

Giá quặng sắt kì hạn tháng 9 giảm mạnh 1,66% xuống mức 121,78 USD/tấn.

- Fortescue Metals đã có những cuộc họp với tổng thống Afghanistan về tiềm năng trong lĩnh vực khai khoáng tại quốc gia này, nhằm đẩy nhanh sự phát triển của ngành công nghiệp trị giá nghìn tỉ USD tại đất nước Nam Á. 

Cụ thể, hai bên sẽ đàm phán về những khoản đầu tư cho nguồn cung quặng sắt và quặng đồng, từ đó sử dụng nguồn lực từ hai phía nhằm nâng cao năng lực khai thác và phát triển ngành công nghiệp trọng yếu này của Afghanistan. 

- Sản lượng xuất khẩu quặng sắt trong tháng 6 của công ty Vale Brazil đạt 24,53 triệu tấn, tăng 27% so với tháng 5 và giảm 0,4% so với cùng kì năm ngoái, theo số liệu được công bố bởi Liên hiệp quốc gia Brazil về sắt và kim loại cơ sở (Sinferbase). 

- Trong 6 tháng đầu năm, Vale đã xuất khẩu 114,52 triệu tấn quặng sắt, giảm 9,5% so với cùng kì năm 2019.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 24/8:

Ngọc Ánh

Thị trường chứng khoán Mỹ quay cuồng trong nửa đầu năm, tất cả đều quy về một mối

Thị trường chứng khoán Mỹ quay cuồng trong nửa đầu năm, tất cả đều quy về một mối
Thị trường chứng khoán Mỹ vừa khép lại nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cú lao dốc này, nhưng nhìn chung đều quy về một mối.