Hàng hóa

Gia hạn thời gian điều tra áp dụng biện pháp CBPG sản phẩm thép cán nguội Trung Quốc thêm 6 tháng

17:35 | 24/08/2020

Chia sẻ

Bộ Công Thương chính thức gia hạn thời hạn điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm thép cán nguội (ép nguội) dạng cuộn hoặc tấm có xuất xứ từ Trung Quốc đến 3/3/2021.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết để có thêm thời gian xem xét, làm rõ những vấn đề phát sinh về phạm vi sản phẩm và những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, ngày 21/8, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2440/QĐ-BCT gia hạn thời hạn điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán nguội (ép nguội) dạng cuộn hoặc tấm có xuất xứ từ Trung Quốc thêm 6 tháng.

Theo đó thời hạn kết thúc điều tra vụ việc là ngày 3/3/2021.

Trước đó, ngày 3/9/2019, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 3752/QĐ-BCT tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán nguội (ép nguội) dạng cuộn hoặc dạng tấm có xuất xứ từ Trung Quốc.

Ngày 14/8/2020, Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) đã tổ chức phiên tham vấn công khai theo hình thức đồng thời trực tiếp và trực tuyến. Tại phiên tham vấn, đại diện các bên liên quan đã có cơ hội trình bày thông tin và ý kiến liên quan đến vụ việc.

Theo qui định tại khoản 3 Điều 70 Luật Quản lí ngoại thương, việc điều tra để áp dụng biện pháp chống bán phá giá được kết thúc trong 12 tháng kể từ ngày có quyết định điều tra (tức ngày 3/9/2020). Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt, Bộ Công Thương có quyền gia hạn thời hạn điều tra thêm 6 tháng.

Như Huỳnh