Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 22/6: Giá kim loại đồng loạt tăng nhẹ

20:32 | 22/06/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, công ty sản xuất đồng Codelco của Chile đã thông báo tạm ngưng hoạt động xây dựng tại khu vực phía bắc để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19, và sẽ duy trì sản xuất tại mỏ Chuquicamata để đảm bảo hoạt động cung cấp kim loại đồng của công ty.
Bản tin thị trường kim loại ngày 22/6: Giá kim loại đồng loạt tăng nhẹ - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 22/6: Giá kim loại đồng loạt tăng nhẹ

Bạc

Giá bạc giao tháng 7 tăng 1,94%, đóng cửa giá lên mức 17,847 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới.

- Giá cổ phiếu tại châu Âu trong phiên hôm nay giảm nhẹ do lo ngại về làn sóng COVID-19 thứ hai sau khi Bắc Kinh công bố con số đáng báo động về các ca nhiễm mới. 

- Tình hình dịch bệnh trở lại với diễn biến phức tạp hơn đã khiến giá dầu đi xuống trong ngày hôm nay, khi lo ngại về các ca nhiễm tăng kỷ lục có thể cản trở sự phục hồi của nhu cầu nhiên liệu.

Đồng

Giá đồng kì hạn tháng 7 tăng 0,89%, kết phiên giá lên mức 2,61 USD/pound.

- Doanh nghiệp sản xuất đồng quốc doanh Coldelco của Chile trong tuần trước đã thông báo về một trường hợp tử vong tại mỏ Radomiro Tomic của công ty, tai nạn xảy ra khi người này đang thực hiện hoạt động bảo trì trên một chiếc xe tải khai thác. 

- Toàn bộ hoạt động sản xuất tại khu vực xảy ra sự việc đã bị tạm ngưng và doanh nghiệp cũng đã báo cáo sự việc với chính quyền địa phương. 

- Đồng thời, Codelco cũng đã thông báo tạm ngưng hoạt động xây dựng tại khu vực phía bắc để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, và sẽ cố gắng duy trì sản xuất tại mỏ khai thác Chuquicamata để đảm bảo hoạt động cung cấp kim loại đồng của công ty.

 Quặng sắt

Giá quặng sắt kì hạn tháng 7 tăng nhẹ 0,35%, đóng cửa đạt mức 100,39 USD/tấn.

- Công suất sản xuất tại 247 nhà máy thép Trung Quốc giảm xuống 91,54% từ mức 92,35%, theo công ty tư vấn Mysteel.

- Nhu cầu suy giảm khiến tồn trữ quặng sắt tăng lần đầu tiên trong 10 tuần lên 108,35 triệu tấn, công ty tư vấn SteelHome cho biết.

- Baowu Group – công ty sản xuất thép lớn nhất Trung Quốc – sẽ đầu tư tại mỏ khai thác quặng sắt Simandou, Guinea và phát triển các công ty sản xuất thép khác.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 22/6:

Ngọc Ánh