Hàng hóa

Bản tin thị trường năng lượng ngày 19/6: OPEC+ tiếp tục hỗ trợ thị trường dầu thô

20:29 | 19/06/2020

Chia sẻ

Theo Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, cuộc họp của Ủy ban giám sát cấp bộ trưởng OPEC+ hôm qua kết thúc với không nhiều thông tin được công khai. Tuy vậy, theo nguồn tin từ Reuters, các nước OPEC+ không có kế hoạch kéo dài thời hạn áp dụng mức cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng đến sau tháng 7.
Bản tin thị trường năng lượng ngày 19/6: OPEC+ tiếp tục hỗ trợ thị trường dầu thô  - Ảnh 1.

Bản tin thị trường năng lượng ngày 19/6: OPEC+ tiếp tục hỗ trợ thị trường dầu thô

Dưới đây là phân tích diễn biến thị trường năng lượng toàn cầu trong phiên giao dịch ngày 19/6:

Các nhà xuất khẩu dầu Urals của Nga bắt đầu nhận được những thành quả từ việc cắt giảm sản lượng khi chênh lệch giữa mức giá dầu Urals và giá dầu Brent giao ngay tăng cao lên mức kỷ lục. 

Ngân hàng UBS nâng mức dự báo giá dầu Brent từ mức 32 USD/thùng lên 40 USD/thùng trước tháng 10 và từ mức 43 USD/thùng lên 45 USD/thùng trước năm 2021. 

UBS cho biết, lý do cho sự thay đổi này là kì vọng thị trường dầu thô sẽ chuyển sang trạng thái thiếu cung khi nhu cầu dầu phục hôi trên cơ sở phục hồi của nền kinh tế. 

Cuộc họp của Ủy ban giám sát cấp bộ trưởng OPEC+ hôm qua kết thúc với không nhiều thông tin được công khai. Tuy vậy, theo nguồn tin từ Reuters, các nước OPEC+ không có kế hoạch kéo dài thời hạn áp dụng mức cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng đến sau tháng 7. 

Ngoài ra, Iraq và Kazakhstan cũng đệ trình bản kế hoạch cắt giảm sản lượng bổ sung trong tháng 8 - 9 cho những gì còn thiếu trong tháng 5. 

Kazakhstan cho biết mức độ tuân thủ của nước này đạt 71% nhưng đã sẫn sàng để thực hiện đúng cam kết và sẽ cắt giảm thêm 50.000 thùng/ngày trong hai tháng 8 và 9 để bù đắp cho những gì còn thiếu. 

Trong khi đó, Iraq cũng cho biết sẽ cắt giảm thêm 57.000 thùng/ngày trong tháng 7, cắt giảm thêm 258.000 thùng/ngày trong hai tháng 8 và 9. 

Tồn kho Khí gas tự nhiên của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 12/6 tăng thêm 85 Bcf, theo thông tin từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA.

Giá dầu thô WTI tháng 7 tăng 2,32%. Các nước OPEC+ tái khẳng định cam kết cắt giảm sản lượng.

Giá dầu Brent kì hạn tháng 8 tăng 1,97%. Hai thương nhân giao dịch dầu lớn nhận định nhu cầu dầu thô đang phục hồi.

Giá khí gas tự nhiên tháng 7 không thay đổi khi lực hỗ trợ từ nhu cầu phục hồi bị hạn chế bởi xuất khẩu kém.

Giá xăng RBOB tháng 7 tăng 3,49% theo đà tăng của giá dầu.

Chi tiết bản tin thị trường năng lượng ngày 19/6:

Ngọc Ánh