Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 20/5: Giá kim loại tiếp đà tăng nhờ triển vọng nhu cầu khả quan

19:02 | 20/05/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, thị trường đang kì vọng Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc và Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc sẽ thông qua những quyết sách kinh tế quan trọng của Bắc Kinh và kích thích nhu cầu kim loại công nghiệp.
Bản tin thị trường kim loại ngày 20/5: Giá kim loại tiếp đà tăng nhờ triển vọng nhu cầu khả quan - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 20/5: Giá kim loại tiếp đà tăng nhờ triển vọng nhu cầu khả quan

Bạc

Giá bạc kì hạn tháng 7 tiếp tục tăng 2,48% lên mức 17,901 USD/ounce, cùng chiều với đà tăng của giá vàng.

- Nhật Bản đang tiếp tục chứng kiến sự sa sút hoạt động kinh doanh lớn nhất lịch sử, dự báo có thể tình trạng này sẽ còn kéo dài. Việc đại dịch COVID-19 hoành hành đã làm gián đoạn kinh doanh và hoạt động tiêu dùng tại trong nước và nước ngoài. 

- Theo Reuters, Nhật Bản sẽ trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất thời kì hậu chiến, khi mà số liệu cho thấy mức giảm GDP hàng năm là 22%, chỉ tính đến thời điểm hiện tại. 

- Bộ trưởng Bộ tài chính Mỹ trong một phát biểu vừa qua đã lên tiếng bảo vệ những biện pháp tài khóa đã được chính phủ nước này ban hành khi đối phó với dịch COVID-19. 

Đồng

- Giá đồng kì hạn tháng 7 trên sàn COMEX tăng nhẹ 0,58%, giá đóng cửa ở mức 2,418 USD/pound.

- Thị trường đang kì vọng Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc và Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc sẽ thông qua những quyết sách kinh tế quan trọng của Bắc Kinh và kích thích nhu cầu kim loại công nghiệp. 

- Thêm vào đó, hãng dược phẩm Moderna của Mỹ đang tiến hành thử nghiệm vaccine COVID-19 trên cơ thể người, bước đầu có những kết quả khả quan, cũng là yếu tố nâng đỡ giá kim loại công nghiệp nói chung và giá đồng nói riêng.

Quặng sắt

- Giá quặng sắt giao tháng 6 trên sàn Singapore tăng 2,06% ở mức 95,53 USD/tấn.

- Nhu cầu thép tại Ấn Độ sụt giảm trầm trọng trong tháng 4 sau khi lệnh cách ly toàn quốc được chính phủ nước này đưa ra, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp tại quốc gia Nam Á này. 

- Cụ thể, nhu cầu thép trong tháng 4 giảm xuống còn 699 nghìn tấn, so với 7,69 triệu tấn của cùng kì năm ngoái. So với nhu cầu thép thô tháng 3 là 6,74 triệu tấn, con số của tháng 4 giảm tới 90%. 

- Sự sụt giảm trong nhu cầu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các nguồn cung thép và các ngành công nghiệp liên quan như xây dựng, sản xuất ô tô, tiêu dùng và xử lý thép.

- Lãnh đạo nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới Thyssenkrupp từ Đức mới đây đã phát biểu về việc bán đi hầu hết cổ phần trong dây chuyền sản xuất thép của doanh nghiệp này, điều có thể đánh dấu một sự thay đổi lịch sử trong di sản 200 năm của công ty. 

- Doanh nghiệp thép lớn thứ hai ở châu Âu về doanh số này đã gặp nhiều khó khăn trong 12 tháng qua, do nhu cầu suy yếu và hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 20/5:

Ngọc Ánh