Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 17/6: Giá thép của Mỹ lao dốc do nhu cầu sụt giảm

18:12 | 17/06/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giá giao ngay thép cuộn cán phẳng của Mỹ đã lao dốc trong tuần này do nhu cầu sụt giảm, khi nền kinh tế Mỹ vẫn đang trong quá trình phục hồi từ hậu quả gây ra bởi virus corona.
Bản tin thị trường kim loại ngày 17/6: Giá thép của Mỹ lao dốc do nhu cầu sụt giảm - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 17/6: Giá thép của Mỹ lao dốc do nhu cầu sụt giảm

Bạc

Giá bạc giao tháng 7 tăng 1,45% lên mức 17,65 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới, khi Mỹ công bố doanh số bán lẻ tăng vọt và thông tin về thuốc điều trị cho bệnh viêm phổi do virus corona gây ra.

- Tesla mới đây đã kí một hợp đồng có thời hạn 3 năm với công ty Nhật Bản Panasonic, liên quan đến việc sản xuất và cung cấp pin lithium ion tại nhà máy Gigafactory ở Nevada.

- Theo Reuters, lợi nhuận của các ngân hàng tại Mỹ giảm 69.6% xuống chỉ còn 18,5 tỉ USD trong quí đầu năm 2020 so với cùng kì năm trước do tác động của đại dịch virus corona.

Đồng

 - Giá đồng kì hạn tháng 7 trên sàn COMEX giảm nhẹ 0,1%, giá đóng cửa xuống mức 2,56 USD/pound.

 - Nevada Copper đang đẩy mạnh tiến độ để mở cửa sản xuất trở lại trong quí III, sau khi hoạt động sản xuất tại mỏ dưới lòng đất của doanh nghiệp này bị tạm ngưng vào hồi đầu tháng 4 do những hạn chế của giới chức Nevada về hoạt động đi lại và làm việc.

- Theo Miningnews, Chile mới đây đã tuyên bố các công ty khai khoáng tại nước này vẫn đảm bảo các biện pháp vệ sinh để phòng tránh sự lây lan của COVID-19, nhấn mạnh việc tuân thủ các lệnh hạn chế dành cho mỏ khai thác.

Quặng sắt

- Giá quặng sắt kì hạn tháng 7 trên sàn SIMEX tăng 1,96%, giá đóng cửa đạt mức 102,47 USD/tấn.

- Theo Dailysabah, nhu cầu cho xe ô tô tại Thổ Nhĩ Kì đang tăng đều từ khoảng đầu tháng 6, sau khi các khoản vay lãi suất thấp được chính phủ đưa ra và lệnh phong tỏa được nới lỏng tại quốc gia này. 

- Tuy nhiên, do số lượng xe hơi tồn kho trong thời điểm hiện tại có hạn, khi COVID-19 làm gián đoạn các chuỗi cung ứng toàn cầu, lượng cung trong thời điểm hiện tại không thể đáp ứng được nhu cầu của hầu hết khách hàng tại Thổ Nhĩ Kì.

- Doanh nghiệp sản xuất thép không gỉ Sandvik tại Thụy Điển đã lên kế hoạch cắt giảm 429 nhân sự từ bộ phận Sandvik Materials Technology trong thời gian tới, do những tác động tiêu cực của COVID-19 đến tình hình kinh doanh của công ty.

- Theo Argusmedia, giá phế liệu sắt xuất khẩu từ Anh Quốc đã giảm 7,8% trong tháng 4 so với cùng kì năm ngoái, khi các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt được triển khai đẩy nhu cầu xuống mức thấp và sự suy thoái của ngành vận tải do thiếu container trên toàn cầu.

- Giá giao ngay thép cuộn cán phẳng của Mỹ đã lao dốc trong tuần này do nhu cầu sụt giảm, khi nền kinh tế Mỹ vẫn đang trong quá trình phục hồi từ hậu quả gây ra bởi virus corona.

- Giá thép cuộn cán nóng (HRC) trung bình hàng tuần, nội địa Mỹ chứng kiến sự suy giảm lần đầu tiên kể từ cuối tháng 4, giảm 3,25 USD xuống mức 511,25 USD/cân thiếu.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 17/6:

Ngọc Ánh