Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 16/6: Giá kim loại đồng loạt giảm

19:03 | 16/06/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, tổng cục Hải quan Saudi Arabia trong ngày 11/6 vừa qua đã thông báo hoãn việc tăng thuế nhập khẩu lên một vài sản phẩm thép, sau khi đã lên kế hoạch tăng thuế vào ngày 10/6.
Bản tin thị trường kim loại ngày 16/6: Giá kim loại đồng loạt giảm - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 16/6: Giá kim loại đồng loạt giảm

Bạc

Giá bạc kì hạn tháng 7 giảm 0,47% xuống mức 17,39 USD/ounce.

- Cục dự trữ liên bang Mỹ mới đây đã triển khai chương trình cho vay Main Street, đối tượng muc tiêu là các công ty có tình trạng kinh doanh tốt trước đại dịch nhưng gặp khó khăn về tài chính trong thời điểm hiện tại. 

- Chương trình cho vay phức tạp nhất được thực hiện bởi ngân hàng trung ương nước này được tạo ra để hạn chế những ảnh hưởng của đại dịch virus corona lên nền kinh tế Mỹ.

Đồng

Giá đồng trên sàn COMEX giảm 1,27%, giá đóng cửa xuống mức 2,56 USD/pound.

- Theo Bloomberg, các mỏ khai thác đồng tại Cộng Hòa Congo có thể đang vi phạm quyền công dân của các thợ mỏ bằng các chính sách giam cầm nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona, với việc giữ chân các công nhân và kiểm soát chặt chẽ các phương tiện ra vào mỏ.

Quặng sắt

Giá quặng sắt tháng 6 trên sàn Singapore giảm 0,94%, kết phiên giá đạt mức 103,27 USD/tấn.

- Doanh nghiệp sản xuất ô tô Jaguar - Land Rover dự định sẽ cắt giảm tới 1.100 nhân viên tại Anh Quốc, cùng với báo cáo về các khoản lỗ trước thuế lên tới 501 triệu bảng Anh, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

- Tổng cục Hải quan Saudi Arabia trong ngày 11/6 vừa qua đã thông báo hoãn việc tăng thuế nhập khẩu lên một vài sản phẩm thép, sau khi đã lên kế hoạch tăng thuế vào ngày 10/6. 

- Các nhà sản xuất thép khu vực Mỹ Latin chỉ hoạt động với 42% công suất trong tháng 4, theo Fastmarkets. 

Cụ thể, với việc ít nhất 7 lò luyện sắt bị tạm ngưng để cân bằng cung cầu, công suất hoạt động của các quốc được triển khai với mức thấp kỉ lục 18% tại Argentina, 43% tại Brazil và 60% tại Mexico. 

- Các công nhân tại nhà máy Tata Steel IJmuiden Hà Lan sẽ tiếp tục đình công sau khi những cuộc đàm phán với lãnh đạo công ty thất bại. 

Theo đó, toàn bộ hoạt động sản xuất thép đã bị ngừng lại trong ca đêm ngày 14/6, ảnh hưởng trực tiếp đến dây chuyền cán nguội, lò ủ, sản xuất thép mạ kẽm và mạ thiếc.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 16/6:

Ngọc Ánh