Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 15/6: Nhật Bản và Hàn Quốc cắt giảm mạnh phế liệu thép

18:34 | 15/06/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, với tình hình các lệnh đóng cửa và hạn chế tại một số lò nung sản xuất thép cao cấp trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc được tiến hành, nhu cầu nhập khẩu phế liệu thép Nhật Bản đang sụt giảm rõ rệt.
Bản tin thị trường kim loại ngày 15/6: Nhật Bản và Hàn Quốc cắt giảm mạnh phế liệu thép - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 15/6: Nhật Bản và Hàn Quốc cắt giảm mạnh phế liệu thép

Bạc

Giá bạc giao tháng 7 trên sàn COMEX giảm nhẹ 2,28%, đóng cửa ở mức 17,48 USD/ounce.

- Theo Reuters, tâm lý người tiêu dùng Mỹ đã cải thiện ở nửa đầu tháng 6, khi các hộ tiêu dùng ủng hộ việc mở lại các doanh nghiệp, cộng với sự phục hồi bất ngờ trong tuyển dụng, trong bối cảnh những mối lo ngại về làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 vẫn còn hiện hữu.

- Reuters cho biết nền kinh tế Nhật Bản sẽ lâm vào tình trạng giảm phát do tác động của đại dịch COVID-19, khi các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của virus đã ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Đồng

Giá đồng tháng 7 tăng nhẹ 0,52% lên mức 2,6 USD/pound.

- Nghiệp đoàn công nhân mỏ khai thác đồng Chile vừa qua đã yêu cầu một cuộc đánh giá lại về việc tiếp tục hoạt động các mỏ đồng lớn tại nước này, trong bối cảnh các ca lây nhiễm đang lan trên diện rộng giữa các thợ mỏ.

Quặng sắt

- Giá quặng sắt trên sàn Singapore tăng 1,4% lên mức 104,25 USD/tấn.

- Với những lo ngại về tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp tại bang Puebla ở Mexico, chính phủ nước này đã tuyên bố rằng Puebla chưa đủ các điều kiện để mở cửa trở lại ngành công nghiệp sản xuất ô tô. 

- Theo Fastmarkets, Ủy ban Châu Âu ngày 12/6 vừa qua đã tiến hành một cuộc điều tra chống trợ cấp đối với mặt hàng thép cuộn cán nóng nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ. 

- Theo Reuters, sản lượng thép thô Trung Quốc tăng 8,5% so với cùng kì tháng trước lên mức kỉ lục cho mức sản lượng tính theo tháng, nhờ các chính sách hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng và sự phục hồi trong sản xuất.

- Ngoài ra, với tình hình các lệnh đóng cửa và hạn chế tại một số lò nung sản xuất thép cao cấp trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc được tiến hành, nhu cầu nhập khẩu phế liệu thép Nhật Bản đang sụt giảm rõ rệt.

- Theo Fastmarkets, giá FOB cho mặt hàng phế liệu thép Shindachi xuất khẩu đạt 29.000 yen/tấn trong ngày 10/6, trong khi giá FOB phế liệu thép H2 xuất khẩu là 27.000 yen/tấn.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 15/6:

Ngọc Ánh