Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 15/5: Giá bạc phục hồi hơn 3%, cùng chiều với đà tăng của giá vàng

17:13 | 15/05/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, chốt phiên giao dịch ngày 14/5, giá bạc kì hạn tháng 7 tăng 3,09% lên mức 16,156 USD/ounce, cùng chiều với đà tăng của giá vàng, bất chấp sự phục hồi của đồng USD. Trong khi đó, giá đồng ổn định ở mức 2,34 USD/pound, giá quặng sắt quay đầu giảm nhẹ.
Bản tin thị trường kim loại ngày 15/5: Giá bạc phục hồi hơn 3%, cùng chiều với đà tăng của giá vàng - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 15/5: Giá bạc phục hồi hơn 3% cùng chiều với đà tăng của giá vàng

Bạc

Giá bạc kì hạn tháng 7 tăng 3,09% lên mức 16,156 USD/ounce, cùng chiều với đà tăng của giá vàng.

- Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh bất chấp đồng USD hồi phục. Các thị trường chứng khoán thế giới chao đảo sau phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Nước Mỹ tiếp tục chứng kiến số người thất nghiệp tăng cao.

- Theo những số liệu của Reuters, Nhật Bản được dự đoán sẽ chỉ phục hồi nhẹ trong những tháng cuối năm, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ ba thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. 

- Trung Quốc chứng kiến sự tăng trưởng sản lượng công nghiệp, lần đầu tiên kể từ đầu năm 2020. Cụ thể, sản lượng công nghiệp tháng 4 tăng 3,9% so với cùng kì năm ngoái, tuy nhiên nhu cầu tiêu thụ vẫn duy trì ở mức thấp.

Đồng

Giá đồng kì hạn tháng 7 trên sàn COMEX giữ nguyên ở mức 2,34 USD/pound.

- Hãng luyện kim Daye Nonferrous của Trung Quốc đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy luyện đồng tại thành phố Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc. Công suất hoạt động của nhà máy này có thể lên tới 400 nghìn tấn/năm. 

- Daye Nonferrous là công ty con của Tập đoàn khai khoáng kim loại màu Trung Quốc CNMC, có tham vọng trở thành một trong những nhà cung cấp kim loại đồng thương phẩm lớn nhất thế giới.

Quặng sắt

Giá quặng sắt giao tháng 6 trên sàn Singapore giảm nhẹ 0,54% ở mức 87,69 USD/tấn.

- Ủy ban châu Âu tuyên bố rằng công cuộc giám sát các sản phẩm làm từ thép ở một số quốc gia thứ ba sẽ hết hạn vào ngày 15/5. 

Theo đó, hệ thống kiểm tra, theo dõi các sản phẩm nhập khẩu vào thị trường châu Âu làm từ thép và nhôm sẽ hết hạn vào thứ Sáu tuần này. 

- Ủy ban châu ÂU EC đã mở một cuộc điều tra về việc liệu Thổ Nhĩ Kỳ có bán phá giá thép cuộn cán nóng và khối này hay không. 

- Thổ Nhĩ Kỳ là nước cung cấp thép hàng đầu cho châu Âu, với khối lượng đạt 6,17 triệu tấn, chiếm 65% nhập khẩu thép châu Âu trong năm 2018. 

- Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia cho biết sản lượng xuất khẩu quặng sắt và than cốc của nước này sang Trung Quốc đã tăng 32% trong tháng 03 sau khi giảm 9% trong tháng hai do dịch bệnh. 

Đợt tăng này diễn ra trước khi căng thẳng ngoại giao giữa hai nước bùng phát và Trung Quốc tuyên bố Australia không nhất thiết là lựa chọn duy nhất của Trung Quốc.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 15/5:

Ngọc Ánh