Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 12/6: Doanh số bán xe hơi Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 5

21:46 | 12/06/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc chiếm tới 7% tổng nhu cầu thép của quốc gia, đặc biệt là thép cuộn cán nóng. Hãng tin Reuters cho biết doanh số bán xe ô tô tại Trung Quốc trong tháng 5 đã tăng 14,5% so với cùng kì năm 2019.
Bản tin thị trường kim loại ngày 12/6: Doanh số bán xe hơi Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 5 - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 12/6: Doanh số bán xe hơi Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 5

Bạc

Giá bạc kì hạn tháng 7 tăng 0,52% lên mức 17,89 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới.

- Theo Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế, các quốc gia Mỹ Latin sẽ phải nhanh chóng khởi động lại các chuyến bay nội địa trước tháng 7, trước khi các doanh nghiệp hàng không đồng loạt tuyên bố phá sản hoặc bị buộc phải đóng cửa. 

- Theo đó, mức lỗ dự tính cho các hãng hàng không khu vực này là khoảng 4 tỉ USD, trong khi con số này là 84 tỉ USD trên toàn cầu. 

-  Theo Reuters, Australia đã loại bỏ thành công COVID-19 ở một số vùng của đất nước, khi chỉ còn 38 ca được phát hiện nhiễm mới vào tuần trước, hầu hết trong số đó đã được cách ly cẩn thận để đảm bảo an toàn.

Đồng

Giá đồng giao tháng 07 giảm 2,64%, giá đóng cửa xuống mức 2,58 USD/pound do tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư sau 5 phiên tăng mạnh liên tiếp.

- Nhà máy sản xuất vỉ đồng Chambishi, có trụ sở tại Zambia, vừa qua đã đưa ra kế hoạch bảo dưỡng kéo dài 43 ngày, sau khi có quyết định về lệnh ngừng hoạt động lò vào hồi đầu tháng 6. 

- Lò luyện đồng Chambishi là một trong những lò đồng lớn nhất tại Zambia cung cấp vỉ đồng cho thị trường quốc tế, với mức sản lượng khoảng 250.000 tấn đồng hàng năm. 

Với kế hoạch bảo trì sớm hơn dự kiến này, vỉ đồng có thể sẽ tiếp tục trải qua tình trạng thiếu hụt nguồn cung trầm trọng trong tương lai gần.

Quặng sắt

Giá quặng sắt giao tháng 6 giảm 0,37% xuống mức 102,81 USD/tấn.

- Doanh nghiệp Liberty Steel, với trụ sở đặt tại London, Vương Quốc Anh, mới đây đã lên kế hoạch thay thế lò oxy cơ bản bằng hai lò hồ quang điện tại nhà máy Galati tại Romania, nhằm hướng đến mục tiêu trở thành nhà máy trung hòa carbon vào năm 2030. 

- Ngoài ra, doanh nghiệp này còn dự định đầu tư lắp đặt mô-đun giảm sắt trực tiếp, với công suất 2,5 triệu tấn/năm trong vòng 3 đến 5 năm tới.

- Theo Reuters, doanh số bán xe ô tô tại Trung Quốc trong tháng 5 tăng 14,5% so với cùng kì năm 2019, tháng thứ hai liên tiếp tăng sau khi thị trường tiêu thụ ô tô lớn nhất thế giới trải qua đợt phong tỏa. 

- Đây là một dấu hiệu của sự hồi phục trong ngành công nghiệp ô tô Hoa lục, khi thị trường này đã trải qua mức sụt giảm 43% vào tháng ba, và mức tăng trưởng nhẹ 4,4% trong tháng 4 trong bối cảnh đại dịch tác động mạnh mẽ đến nhu cầu tiêu thụ xe hơi.

- Ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc chiếm tới 7% tổng nhu cầu thép của quốc gia, đặc biệt là thép cuộn cán nóng, và xấp xỉ 30% sản lượng xe hơi toàn cầu.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 12/6:

Ngọc Ánh