Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 30/3: Ấn Độ không đạt mục tiêu xuất khẩu đường vì dịch COVID-19

17:29 | 30/03/2020

Chia sẻ

Theo thông tin từ CEO của Tập đoàn xuất khẩu đường Ấn Độ, quốc gia này sẽ không đạt được kế hoạch xuất khẩu 5 triệu tấn đường trong năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Giá ca cao đã chịu áp lực do mối lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung sau khi Tập đoàn Marex Spectron cho biết: hầu hết lượng ca cao từ vụ thu hoạch chính của Bờ Biển Ngà đã được xuất khẩu sang các nước tiêu thụ.

Cà phê: Theo một nguồn tin cho biết, nguồn cung cà phê tăng đột biến đã tác động xấu đến giá cà phê.

Bông: Các nhà lập kế hoạch của chính quyền Bắc Kinh cho biết, đặt mục tiêu giữ giá bông tại khu tự trị Tân Cương, phía Tây Bắc Hoa Lục ở mức 18.600 nhân dân tệ/tấn trong vòng ba năm.

Đường: Theo thông tin từ CEO của Tập đoàn xuất khẩu đường Ấn Độ, quốc gia này sẽ không đạt được kế hoạch xuất khẩu 5 triệu tấn đường trong năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo thời tiết khô ráo, trời nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 20-36 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 46%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời sẽ tiếp tục mưa giông rải rác. Độ ẩm trung bình trong không khí 61%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới thời tiết sẽ tiếp tục nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 34%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xinjiang trong vài ngày tới được dự báo trời nhiều mây, một vài nơi có thể xuất hiện mưa rào nhẹ. Nhiệt độ dao động từ 5 đến 21 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới trời nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 1 đến 28 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 48%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Tổng thống Bờ Biển Ngà đã thông báo tình trạng khẩn cấp về dịch bênh virus corona và hạn chế sự di chuyển của người dân trong nước để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, điều này sẽ làm gián đoạn nguồn cung trong thời gian tới.

- Bông: Doanh số bông tích lũy niên vụ 2019/2020 đã đạt 15,14 triệu kiện, đây là tổng sản lượng bông cao nhất của niên vụ này kể từ năm 2009.

- Cà phê: Theo thông tin dữ liệu từ sàn giao dịch ICE cho thấy có 40.157 bao cà phê đang chờ đánh giá từ sàn giao dịch để được đưa vào kho hàng tồn kho.

- Đường: Công ty Green Pool dự báo, thị trường đường toàn cầu niên vụ 2020/2021 sẽ dư thừa 0,3 triệu tấn đường, khi tình hình nguồn cung dễ dàng hơn so với ước tính thâm hụt đường trước đó là 3,04 triệu tấn.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 30/3:


Đan Thanh