Hàng hóa

Từ 30/5 hàng xuất khẩu sang Pakistan phải có giấy chứng nhận Halal

15:35 | 30/03/2020

Chia sẻ

Qui định được áp dụng với tất cả các mặt hàng lương thực thực phẩm nhập khẩu vào Pakistan kể từ ngày 30/5/2020.

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan (Bộ Công Thương) cho biết Bộ Thương Mại Pakistan vừa ban hành quyết định tất cả các mặt hàng lương thực thực phẩm nhập khẩu vào Pakistan phải có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Hồi giáo (Halal) do cơ quan được chính phủ Pakistan chỉ định cấp, có hiệu lực từ ngày 30/5/2020.

Trước đó, trong tháng 2/2020 Bộ Thương mại Pakistan ban hành qui định đối với nhãn mác của các mặt hàng lương thực thực phẩm nhập khẩu vào Pakistan.

Cụ thể thời hạn sử dụng của sản phẩm tại thời điểm nhập khẩu phải còn ít nhất 66% kể từ ngày sản xuất. Các thành phần và chi tiết của sản phẩm như thành phần dinh dưỡng, hướng dẫn sử dụng,... trên bao bì phải được in bằng tiếng Urdu và tiếng Anh .

Đồng thời logo của cơ quan chứng nhận Halal phải được in trên bao bì bán lẻ và hàng nhập khẩu phải có phải có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Hồi giáo do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Báo Công Thương đưa tin, tháng 3/2019, Chủ tịch Liên đoàn các Phòng thương mại và công nghiệp Pakistan - Daroo Khan Achakzai - công bố báo cáo "Quan hệ kinh tế Pakistan - Việt Nam".

Trong đó, ông đánh giá cao thị trường Việt Nam, coi đây là thị trường hấp dẫn mà các doanh nghiệp Pakistan cần khai phá. Tuy nhiên, kim ngạch buôn bán hai chiều giữa Pakistan và Việt Nam mới chỉ đạt 633 triệu USD, là rất thấp so với tiềm năng.

Hai nước đặt ra mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều có mức tăng vượt bậc, hướng tới đạt 1 tỉ USD trong thời gian tới.

Như Huỳnh