Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 26/2

20:23 | 26/02/2020

Chia sẻ

Giá năng lượng giảm sẽ tạo thêm động lực cho các nhà máy Trung tâm phía Nam của Brazil sản xuất nhiều đường hơn ethanol.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Tình hình tăng trưởng kinh tế ảm đạm ở châu Âu sẽ ảnh hưởng tới triển vọng nhu cầu ca cao ngắn hạn ở khu vực này.

Cà phê: Giá cà phê nhận được hỗ trợ đến từ việc nguồn cung đang bị thiếu hụt ở Brazil vào thời điểm này và lo ngại rằng các điều kiện tăng trưởng xấu trước đây đã ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất ở Cerrado.

Bông: Thông tin về dịch virus corona lan rộng sang Hàn Quốc, Ý và Iran đã tạo lên những lo ngại mới về sức khỏe của nền kinh tế thế giới và điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mặt hàng kinh tế như bông.

Đường: Giá năng lượng giảm sẽ tạo thêm động lực cho các nhà máy Trung tâm phía Nam của Brazil sản xuất nhiều đường hơn ethanol.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo thời tiết khô ráo, trời nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 16-34 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 47%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời sẽ tiếp tục mưa giông rải rác. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 80%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới thời tiết sẽ nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 37%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xianjang trong vài ngày tới được dự báo trời nhiều mây, một vài nơi có thể xuất hiện mưa nhẹ. Nhiệt độ dao động từ 2 đến 18 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới trời tiếp tục nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ -3 đến 23 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 31%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Nông dân ở Bờ Biển Ngà đã gửi tổng cộng 1,61 triệu tấn ca cao đến các cảng trong thời gian từ 1/10/2019 đến 23/2/2020, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

- Bông: Sản lượng bông dự trữ của Mỹ dự kiến sẽ giảm nhẹ, từ mức 5,4 triệu kiện trong niên vụ 2019/2020 xuống còn 5,3 triệu kiện ở niên vụ 2020/2021 do diện tích canh tác giảm.

- Cà phê: Thông tin từ Hội đồng Cà phê Quốc gia của Brazil, sản lượng cà phê dự trữ ngắn hạn của quốc gia này đang ở một trong những mức thấp nhất so với vài năm gần đây.

- Đường: Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Công nghiệp mía đường (UNICA) Brazil, sản lượng đường của Brazil trong mùa này có thể tăng lên mức 126.000 tấn.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 26/2:

Đan Thanh