Doanh nghiệp

Bamboo Airways tính chuyện bay thẳng đến Đức trong vài tháng tới

21:57 | 02/03/2020

Chia sẻ

Bamboo Airways dự kiến sẽ mở đường bay thẳng đến Đức trong mùa hè 2020, sau khi hãng khai trường đường bay thẳng Hà Nội - Praha (Séc) vào cuối tháng 3 này.
Bamboo Airways tính chuyện bay thẳng đến Đức trong vài tháng tới - Ảnh 1.

Lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) giữa Bamboo Airways với với sân bay Munich, Đức. Ảnh: Bamboo Airways.

Theo tin từ Bamboo Airways, hôm 2/3 hãng hàng không này đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với sân bay Munich, Đức. Theo Bamboo, đây là bước đi chuẩn bị cho kế hoạch mở hai đường bay thẳng kết nối Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với Munich – thành phố lớn thứ ba của Đức.

Dự kiến hai đường bay này sẽ được Bamboo Airways khai thác từ mùa hè 2020 bằng tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner với tần suất một chuyến khứ hồi/tuần cho đường bay Hà Nội – Munich và hai chuyến khứ hồi/tuần cho đường bay TP HCM – Munich.

Bamboo Airways cũng đang có kế hoạch bay thẳng đến một thành phố khác tại châu Âu là thủ đô Praha (Prague) của Cộng hòa Séc, dự kiến chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh ngày 29/3 tới. Ngày 4/2 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp thương quyền cho Bamboo khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Praha

Tần suất ban đầu là hai chuyến/tuần, sau đó có thể được điều chỉnh để phù hợp hơn với nhu cầu của hành khách. Loại tàu bay dự kiến sử dụng cho chặng Hà Nội - Praha cũng là Boeing 787-9 với sức chứa tối đa 294 hành khách.

Bamboo Airways tính chuyện bay thẳng đến Đức trong vài tháng tới - Ảnh 2.

Tàu bay thân rộng Boeing 787-9 đầu tiên của Bamboo Airways cũng như của hàng không tư nhân Việt Nam. Ảnh: Đức Quyền.

Vé chặng bay Hà Nội – Praha đã được Bamboo Airways mở bán chính thức tại Việt Nam từ ngày 5/2. Theo website của Bamboo Airways, thời gian bay dự kiến là 12 tiếng 40 phút đối với chiều Hà Nội – Praha và 11 tiếng 35 phút đối với chiều Praha – Hà Nội.

Các chuyến bay có hai hạng vé là Bamboo Plus và Bamboo Business với giá vé từ khoảng 8,9 đến 35,1 triệu đồng/người/chiều (đã bao gồm thuế, phí).

Mức giá này đã giảm đi đáng kể so với khoảng giá 13,7 - 51,3 triệu đồng/người/chiều (đã bao gồm thuế, phí) mà chúng tôi khảo sát qua website của Bamboo Airways ngày 6/2.

Thời gian gần đây ngành hàng không Việt Nam gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 hoành hành làm nhu cầu di chuyển của hành khách suy giảm rõ rệt, không chỉ trên các đường bay quốc tế tới các điểm nóng về dịch mà còn với cả các đường bay nội đia.

Các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đều tung ra nhiều gói khuyến mại, giảm giá vé để thu hút hành khách.

Đức Quyền