Doanh nghiệp

Cục Hàng không Việt Nam cấp phép cho Bamboo Airways bay thẳng Hà Nội – Praha

13:57 | 06/02/2020

Chia sẻ

Theo tin từ Tập đoàn FLC, ngày 4/2 vừa qua Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép bay quốc tế cho hãng hàng không Bamboo Airways của FLC trên đường bay thẳng kết nối thủ đô Hà Nội và thủ đô Praha (Cộng hòa Séc).
Cục Hàng không Việt Nam cấp phép cho Bamboo Airways bay thẳng Hà Nội – Praha - Ảnh 1.

Bamboo Airways dự kiến khai thác dòng Boeing 787-9 trên chặng Hà Nội - Praha. Ảnh: Đức Quyền.

Theo Phép bay quốc tế số 417/CHK-VTHK kí ngày 4/2/2020 của Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways đã chính thức được cấp thương quyền để khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Praha.

Ông Trương Phương Thành – Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết hãng dự kiến khai thác chuyến bay đầu tiên trên chặng bay Hà Nội – Praha vào ngày 29/3 với tần suất hai chuyến/tuần. Sau đó tần suất có thể tăng lên để phục vụ nhu cầu thực tế của hành khách. 

Vé chặng bay đã được Bamboo Airways mở bán chính thức tại Việt Nam từ ngày 5/2 và dự kiến bán tại nước ngoài từ 10/2.

Cục Hàng không Việt Nam cấp phép cho Bamboo Airways bay thẳng Hà Nội – Praha - Ảnh 2.

Cục Hàng không Việt Nam cấp phép cho Bamboo Airways bay thẳng Hà Nội – Praha - Ảnh 3.

Thông tin đặt vé chuyến bay Hà Nội - Praha của Bamboo Airways. Ảnh chụp màn hình website bambooairways.vn.

Theo website của Bamboo Airways, thời gian bay dự kiến là 12 tiếng 40 phút đối với chiều Hà Nội – Praha và 11 tiếng 35 phút đối với chiều Praha – Hà Nội. 

Các chuyến bay có hai hạng vé là Bamboo Plus và Bamboo Business với giá vé từ khoảng 10,5 đến 45,1 triệu đồng/người/chiều (chưa bao gồm thuế, phí) hoặc từ 13,7 đến 51,3 triệu đồng/người/chiều (đã bao gồm thuế, phí).

Dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner với sức chứa tối đa 294 hành khách trên quãng đường 17.400km sẽ được Bamboo Airways đưa vào khai thác trên chặng Hà Nội - Séc, chặng bay đến châu Âu đầu tiên của hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC.

Bamboo Airways hiện đang khai thác ba chiếc Boeing 787-9 Dreamliner, một chiếc được hãng tiếp nhận vào ngày 22/12/2019, hai chiếc còn lại nhận vào ngày 18 và 19/1/2020.

Để chuẩn bị cho đường bay Hà Nội - Praha, đầu tháng 1/2020, Bamboo Airways công bố hợp tác với tập đoàn Aviareps, chính thức giới thiệu và ra mắt tổng đại lí quốc tế tại CH Séc. 

Tập đoàn Aviareps là đơn vị cung ứng giải pháp dịch vụ hàng không tại châu Âu, đã có hơn 25 năm kinh nghiệp và 67 văn phòng đại diện trên 48 quốc gia và là đại diện cho hơn 250 đối tác trên toàn cầu.

Trước đó, vào tháng 4/2019, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, hãng hàng không Bamboo Airways và Cảng hàng không quốc tế Praha đã tổ chức kí kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước.

Đức Quyền