Doanh nghiệp

Bamboo Airways bắt tay Vinpearl phát triển hàng không - du lịch

18:45 | 27/02/2020

Chia sẻ

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ phối hợp triển khai các sản phẩm hàng không, giải trí - nghỉ dưỡng, trong đó hành khách sẽ di chuyển bằng máy bay của Bamboo Airways tới các điểm đến du lịch của Vinpearl trên toàn Việt Nam.
Bamboo Airways bắt tay Vinpearl phát triển sản phẩm hàng không - du lịch - Ảnh 1.

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Vinpearl và Bamboo Airways ngày 27/2/2020. Ảnh: FLC.

Theo tin từ Bamboo Airways, hôm nay ngày 27/2, hãng hàng không này và Công ty Cổ phần Vinpearl đã kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực du lịch – hàng không, hướng đến phát triển du lịch nội địa, cùng quảng bá Việt Nam ra thế giới và tạo nguồn khách mới đến Việt Nam.

Cụ thể, Bamboo Airways và Vinpearl sẽ hợp tác phát triển toàn diện về dịch vụ - hoạt động, nhằm tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, thương hiệu và chương trình khách hàng thường xuyên.

Hai công ty sẽ phối hợp triển khai các sản phẩm hàng không, giải trí - nghỉ dưỡng, trong đó hành khách sẽ di chuyển bằng tàu bay của Bamboo Airways đến các điểm đến du lịch của Vinpearl tại Việt Nam

Bên cạnh đó, Bamboo Airways tiếp tục cùng Vinpearl hợp tác đầu tư và phát triển đường bay nội địa và quốc tế tới các điểm đến của Vinpearl theo hình thức thường lệ và thuê chuyến, hướng đến tăng trưởng du khách quốc tế chủ động từ các thị trường chiến lược của Vinpearl tại Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc.

Các chương trình khuyến mại chung cho các đối tác, khách hàng chung và nhân viên của Bamboo Airways và Vinpearl cũng sẽ được triển khai. Ngoài ra, trên nền tảng hệ thống cơ sở vật chất và dịch vụ của hai bên, Bamboo Airways và Vinpearl lên kế hoạch hợp tác xây dựng và phát triển giải Golf tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Trong dài hạn, hai đơn vị hướng đến cùng phát triển các sản phẩm đồng thương hiệu nhằm mang đến dịch vụ, tiện ích và lựa chọn đa dạng nhất cho thị trường du lịch.

Bamboo Airways là hãng hàng không tư nhân đầu tiên ở Việt Nam khai thác máy bay thân rộng (Boeing 787-9), cung cấp dịch vụ định hướng 5 sao. Hãng đang vận hành trên 41 đường bay quốc tế và nội địa, tỉ lệ bay đúng giờ cao nhất toàn ngành là 94,1%. Trong năm 2020, Bamboo Airways đặt mục tiêu tăng mạng bay lên 85 đường bay, trong đó có 25 đường bay quốc tế, 60 đường bay nội địa với đội tàu 50 máy bay.

Vinpearl là hệ thống dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí lớn nhất Việt Nam hiện nay với 45 cơ sở tại 17 tỉnh thành, bao gồm 35 khách sạn với công suất hơn 17.200 phòng khách sạn và biệt thự; 4 khu vui chơi giải trí, hai công viên bảo tồn và chăm sóc động vật hoang dã, 4 sân golf.

Trước khi hợp tác với Bamboo Airways, ngày 20/2 vừa qua, Vinpearl đã kí văn bản hợp tác với hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines nhằm thu hút khách du lịch Nga đến các cơ sở nghỉ dưỡng của Vinpearl ở Việt Nam.

Cụ thể, Vietnam Airlines dự kiến mở 8 đường bay định kì hàng tuần giữa Việt Nam và Nga, kết nối trực tiếp 4 thành phố Moscow, Vladivostok, Novosibirsk, Ekaterinburg với Nha Trang và Phú Quốc từ ngày 12/3 tới.

Vinpearl Travel Nga (thuộc Công ty cổ phần Vinpearl) dự định khai trương văn phòng công ty tại Moscow vào ngày 3/3 tới đây với mục đích tiếp thị dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp đầu tiên của Việt Nam cho thị trường Nga bao gồm: chuyến bay, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí, tham quan và bảo hiểm…

Bích Thu