Doanh nghiệp

Bamboo Airways bắt đầu bay thẳng định kì Đà Nẵng - Seoul từ ngày 17/10

12:12 | 07/10/2019

Chia sẻ

Sau một thời gian khai thác các chuyến bay thuê nguyên chuyến (charter), hãng hàng không Bamboo Airways dự định bắt đầu các chuyến bay định kì (regular flight) tới Hàn Quốc từ ngày 17/10 này.
Bamboo

Phi công và tiếp viên Bamboo Airways cùng chiếc tàu bau A321Neo đầu tiên của hãng. Ảnh: Y Vân

Theo tin từ Bamboo Airways, ngày 17/10 tới hãng sẽ chính thức mở đường bay định kì kết nối các thành phố của Việt Nam với thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đây là cơ hội cho các hành khách đang có mong muốn tới Hàn Quốc khi thời tiết chuyển mùa sang thu - mùa cao điểm du lịch ở đất nước này. 

Bamboo Airways có kế hoạch sử dụng máy bay Airbus A321Neo trên các tuyến tới Hàn Quốc với tần suất một chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Đường bay mới này đã được mở bán vé từ tháng 9 vừa qua. Truy cập vào website chính thức bambooairways.com vào trưa nay 7/10, người dùng có thể thấy Bamboo Airways dự định khai thác đường bay từ Đà Nẵng tới sân bay Incheon của thủ đô Seoul.

Cụ thể, chuyến bay ngày 17/10 dự kiến khởi hành lúc 16h10 (giờ Đà Nẵng) và kéo dài 4 giờ 20 phút. Hạng vé Bamboo Eco đã được bán hết. Một vé hạng Bamboo Plus có giá (đã bao gồm thuế, phí và phụ phí) là gần 2,3 triệu đồng.

Một vé hạng Bamboo Business có giá xấp xỉ 9 triệu đồng sau khi tính cả thuế, phí và phụ phí.

bamboo

Lịch bay một chiều từ Đà Nẵng đi Seoul ngày 17/10 của Bamboo Airways. Ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, Bamboo Airways cũng có dự định mở đường bay thẳng Cam Ranh (Nha Trang) đi Seoul.

Trước đó, Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên được Bamboo Airways lựa chọn để khai thác đường bay quốc tế dưới hình thức bay thuê chuyến kể từ tháng 4 năm nay. Các chặng thuê chuyến cụ thể bao gồm Hà Nội - Incheon, Hà Nội - Jeju và Đà Nẵng - Jeju.

Cùng với đó, Bamboo Airways đã hợp tác với tập đoàn Pacific Air Agency Group (PAA) ra mắt Tổng đại lý tại Hàn Quốc, làm tiền đề cho việc xúc tiến đường bay thường lệ kết nối Việt Nam - Hàn Quốc.

Incheon là sân bay quốc tế chính của thủ đô Seoul và cũng là sân bay lớn nhất Hàn Quốc. Sân bay này nhiều năm liền nằm trong top "sân bay tốt nhất thế giới" và được Skytrax đánh giá đủ tiêu chuẩn sân bay 5 sao. 

Theo thống kê chính thức, số lượng hành khách quốc tế sử dụng sân bay Incheon trong năm 2018 đạt 67,7 triệu lượt và đưa Incheon lên vị trí sân bay dân dụng lớn thứ năm thế giới. Trung bình cứ 2 đến 2,5 phút lại có một chiếc máy bay cất hoặc hạ cánh tại sân bay quốc tế Incheon.

Theo trang phân tích dữ liệu hàng không OAG Schedules Analyser, số chuyến bay từ Việt Nam đi Hàn Quốc chiếm đến 44,5% lưu lượng bay quốc tế của Việt Nam.

Xu hướng này càng được củng cố nhờ chính sách nới lỏng visa của Hàn Quốc dành cho thị trường Việt Nam, đặc biệt là các công dân có hộ khẩu tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vào cuối năm 2018.

Ở chiều ngược lại, Đà Nẵng và Nha Trang cũng nằm trong top những điểm đến hàng đầu được người Hàn Quốc lựa chọn khi đi du lịch nhờ sở hữu các bãi biển đẹp, các danh thắng nổi tiếng cũng như các quần thể nghỉ dưỡng 5 sao tiện ích.

Đức Quyền