Doanh nghiệp

Tập đoàn PAA của Hàn Quốc làm tổng đại lí cho Bamboo Airways

16:43 | 29/05/2019

Chia sẻ

Hôm nay 29/5 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Hãng hàng không Bamboo Airways chính thức giới thiệu Tập đoàn Pacific Air Agency Group (PAA) với vai trò Tổng đại lý tại thị trường Đông Bắc Á này.
Tập đoàn PAA của Hàn Quốc làm tổng đại lí cho Bamboo Airways - Ảnh 1.

Bamboo Airways chính thức giới thiệu Tập đoàn Pacific Air Agency Group (PAA) với vai trò Tổng đại lí tại Hàn Quốc

Buổi lễ có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc ông Nguyễn Vũ Tú, Tổng Bí thư Đảng Dân Chủ Hàn Quốc ông Yoon Ho Jung, Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways bà Dương Thị Mai Hoa, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành PAA Group ông John Park, cùng nhiều khách mời.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú nhấn mạnh kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang chứng kiến nhiều bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, hoạt động du lịch, giao lưu nhân dân tăng trưởng vượt bậc trên cơ sở vị trí địa lý gần gũi, nền tảng văn hóa và lịch sử tương đồng.

Năm 2018, số lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt gần 3,5 triệu, là thị trường lớn thứ hai chỉ đứng sau Trung Quốc, tăng 46,5% so với năm 2017. Ngược lại, số lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc ước đạt gần 450.000 lượt, tăng 42,1% và tiếp tục là mức tăng trưởng số lượng khách cao nhất thế giới của du lịch Hàn Quốc.

Tập đoàn PAA của Hàn Quốc làm tổng đại lí cho Bamboo Airways - Ảnh 2.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú.

Hiện có khoảng 150.000 người Hàn Quốc sinh sống và làm việc Việt Nam, trong khi đó, con số người Việt sống tại Hàn Quốc đạt 170.000 người, là cộng đồng người nước ngoài đông thứ 2 tại Hàn Quốc.

"Tôi tin rằng các đường bay thẳng kết nối Việt Nam và Hàn Quốc của Bamboo Airways là chiến lược phản ánh chiều hướng phát triển tích cực của mối quan hệ ngoại giao hai nước, cũng như tốc độ tăng trưởng của nhu cầu vận tải hàng không song phương. Sự kiện ra mắt Tổng đại lí - kết quả sự hợp tác giữa Bamboo Airways và PAA Group - ngày hôm nay là vô cùng thiết yếu", Đại sứ nhận định.

PAA Group được thành lập vào ngày 25/2/1990. Đến nay PAA làm đại lí cho khoảng 20 hãng bay trên thế giới, bao gồm cả các hãng chở khách cũng như chở hàng. Trong số này có những hàng hàng không lớn của Trung Quốc như China Airlines, Mandarin Airlines, Hainan Airlines. Riêng Hainan Airlines được xếp hạng 5 sao bởi Skytrax.

Xúc tiến đường bay thường lệ Việt - Hàn

Chia sẻ về kế hoạch hoạt động của Bamboo Airways, bà Dương Thị Mai Hoa – Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc cho biết Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của Bamboo Airways tại khu vực Đông Bắc Á.

Thống kê thực tế cho thấy nhu cầu đi lại đang gia tăng rất mạnh mẽ giữa hai nước, minh chứng qua tỉ lệ số chuyến bay từ Việt Nam đi Hàn Quốc chiếm đến 44,5% lưu lượng bay quốc tế của Việt Nam. Nhiều điểm du lịch của Việt Nam như Đà Nẵng, Hội An đã trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới của người dân Hàn Quốc.

Tập đoàn PAA của Hàn Quốc làm tổng đại lí cho Bamboo Airways - Ảnh 4.

Bà Dương Thị Mai Hoa – Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways

Ngay từ tháng 4/2019, Bamboo Airways đã triển khai những chuyến bay charter đầu tiên kết nối Việt Nam và Hàn Quốc, đáp ứng nhu cầu đi lại của hàng nghìn lượt khách du lịch, làm việc và học tập giữa hai quốc gia.

"Sự kiện ra mắt Tổng đại lí PAA tại Hàn Quốc là tiền đề cho tiến trình xúc tiến đường bay thường lệ kết nối Việt Nam và Hàn Quốc của Bamboo Airways, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương ngày càng gia tăng của người dân hai nước, tăng cường quan hệ hợp tác và phát triển trên nhiều lĩnh vực", bà Dương Thị Mai Hoa nhấn mạnh.

Với quy mô, uy tín và mạng lưới đối tác của PAA Group, Phó Chủ tịch Bamboo Airways mong muốn Tổng đại lí mới sẽ phát huy tối đa vai cầu nối thương mại của Bamboo Airways tới các đối tác, khách hàng tại Hàn Quốc.

Trước chia sẻ của lãnh đạo Bamboo Airways, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành PAA Group - John Park phát biểu:

"Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng Bamboo Airways để thực hiện mục tiêu chung của cả hai bên, cho một mối quan hệ hợp tác khăng khít, bền vững như chính biểu tượng cây tre Việt Nam".

Tập đoàn PAA của Hàn Quốc làm tổng đại lí cho Bamboo Airways - Ảnh 5.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành PAA Group - John Park

Ghi nhận thực tế cho thấy Hàn Quốc là quốc gia ưa chuộng bộ môn thể thao golf bậc nhất thế giới, nhưng chi phí khá cao đang hạn chế sự tiếp cận của một số bộ phận người dân. Hàng năm có tới 30% du khách golf nước ngoài tại Việt Nam đến từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện Việt Nam đang thiếu các đường bay thẳng từ Hàn Quốc đến các khu vực trọng điểm golf, golfer muốn đến Quy Nhơn hay Hạ Long phải trung chuyển qua các sân bay đông đúc tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP HCM…

Bamboo Airways cho biết hiện đang xúc tiến thủ tục để đưa vào khai thác các đường bay thẳng từ Hàn Quốc đến địa phương sở hữu sân golf lớn ở Việt Nam. 

PV