Thời sự

Bạc Liêu họp khẩn khi phát hiện một ca COVID-19 mới

09:47 | 28/02/2021

Chia sẻ

Ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng được phát hiện sáng ngày 28/2, là lao động ngoài tỉnh về làm việc, ngụ tại tỉnh Sóc Trăng.
Bạc Liêu phát hiện một ca COVID-19 mới - Ảnh 1.

UBND tỉnh Bạc Liêu họp khẩn sáng ngày 28/2. (Ảnh: Báo Bạc Liêu).

Theo thông tin từ báo Bạc Liêu, sáng ngày 28/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 tỉnh đã họp khẩn khi địa phương này phát hiện một người đàn ông trên 40 tuổi mắc COVID-19.

Trường hợp ca dương tính với bệnh COVID-19 là ông T.V.T (sinh năm 1972, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) vừa đến Bạc Liêu ngày 27/2.

Theo xác định của ngành chức năng, ngày 27/2, ông T cùng 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ xin vào làm việc tại một công ty điện gió tại Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát. 

Những người này đến quán ăn Bảo Anh lúc 10h sáng ở đường Bạch Đằng, Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu để uống cà phê và liên hệ xin việc làm với anh Hữu nhân viên công ty điện gió và được anh Hữu thuê nhà trọ kế quán ăn Bảo Anh để nghỉ.

Khoảng 11h, anh T. cùng với 6 người đi ăn ở Quán cơm Út Sương khoảng 30 phút gần chỗ anh T. ở trọ. Anh khai là vào quán chỉ có 7 người có tiếp xúc với những người trong quán (06 người). Sau đó 7 người cùng về nhà trọ nghỉ trưa.

Khoảng 14h30, anh Hữu nhân viên công ty điện gió liên hệ dẫn 8 người, tự đi xe gắn máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2. 

Đến đây 8 người được nhân viên bệnh viện làm thủ tục và lấy mẫu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 (tại đây có tiếp xúc hai người là nhân viên bệnh viện và nhân viên giữ xe bệnh viện), khoảng một giờ sau, 8 người tự về nhà trọ, trên đường đi không có ghé địa điểm nào.

Khoảng 17h00, 7 người đi ăn cơm ở Quán Út Sương khoảng 30 phút, trong quán không có khách. Sau đó 7 người về nhà trọ không đi đâu.

Đến 0h40 ngày 28/2, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc liêu báo có một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).

Ngay khi có thông tin, Ban chỉ đạo đã điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa trường hợp dương tính về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Tiếp tục điều tra, truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc (F1), cụ thể có 31 trường hợp F1. Tất cả các trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Khu cách ly của TP Bạc Liêu.

Ban chỉ đạo huyện Hồng Dân báo cáo, vào lúc 3h sáng ngày 28/2 nhận được thông tin có một trường hợp là nhân viên Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic (ngụ xã Ninh Quới A) có tiếp xúc gần trường hợp dương tính với bệnh COVID-19. 

Ban chỉ đạo huyện đã tổ chức đưa trường hợp này đi cách ly tập trung và truy vết 13 trường hợp F2 có tiếp xúc gần với nhân viên này để yêu cầu cách ly tại gia đình.

Dịch covid-19

Minh Hằng