|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bắc Giang tạm đóng cửa 4 KCN để phòng COVID-19, trong đó có một số nhà máy của Foxconn và Luxshare

18:42 | 18/05/2021
Chia sẻ
Bắc Giang đã quyết định tạm dừng hoạt động của 4 KCN Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng để phòng dịch COVID-19. Foxconn và Luxshare - hai đối tác lắp ráp của gã khổng lồ công nghệ Apple cũng có nhà máy đặt tại KCN Vân Trung và Quang Châu.

Tối ngày 17/5, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp (KCN), Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định tạm dừng hoạt động của 4 KCN tại huyện Việt Yên gồm Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng từ 0h ngày 18/5.

Bloomberg: Nhà máy của Foxconn và Luxshare tại KCN Vân Trung và Quang Châu (Bắc Giang) tạm dừng hoạt động - Ảnh 1.

Cổng vào KCN Vân Trung, tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Foxconn và Luxshare - hai đối tác lắp ráp của gã khổng lồ công nghệ Apple, có nhà máy tại các KCN Vân Trung và Quang Châu.

Liên quan đến vấn đề này, chia sẻ với hãng tin Bloomberg, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết chính quyền địa phương đã đề nghị Foxconn và Luxshare tạm thời đóng cửa các nhà máy để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

"Foxconn và Luxshare đang thực hiện đề nghị của chúng tôi là tạm thời đóng cửa nhà máy. Chúng tôi sẽ cử nhân viên y tế đến hỗ trợ để hai đối tác của Apple có thể nhanh chóng hoạt động trở lại và hạn chế virus SARS-CoV-2 lây lan", ông Dương chia sẻ qua điện thoại với Bloomberg.

"Chúng tôi hy vọng có thể nối lại hoạt động của các nhà máy của Foxconn và Luxshare trong hai tuần để hạn chế gián đoạn đến chuỗi cung ứng toàn cầu", Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nói thêm.

Trong một tuyên bố, Foxconn cho biết một số nhà máy của hãng tại Bắc Giang đã tạm dừng hoạt động để tuân thủ chính sách kiểm soát dịch bệnh của chính phủ Việt Nam. "Chúng tôi có thể xác nhận rằng việc này không gây thiệt hại lớn đến dây chuyền của Foxconn ở Việt Nam", Foxconn nhấn mạnh.

Về việc này, đại diện của Luxshare chưa phản hồi yêu cầu bình luận của Bloomberg.

Khả Nhân