Hàng hóa

Bắc Giang đưa nông sản chất lượng cao đến với người dân Thủ đô

16:16 | 01/12/2019

Chia sẻ

Gian hàng nông sản chủ lực, đặc trưng tỉnh Bắc Giang và quảng bá cam, bưởi Lục Ngạn 2019 vừa được khai trương tại Hà Nội sáng 1/12.
Bắc Giang đưa nông sản chất lượng cao đến với người dân Thủ đô - Ảnh 1.

Ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Ngày 1/12, tại Siêu thị Thành Công- 86 Lê Trọng Tấn, Hà Nội, Sở Công Thương Bắc Giang và Công ty cổ phần Đại Phát đã khai trương gian hàng nông sản chủ lực, đặc trưng tỉnh Bắc Giang và quảng bá cam, bưởi Lục Ngạn 2019, nhằm đưa sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh có chất lượng cao nhất, được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, có tem truy xuất nguồn gốc… đến phục vụ người dân Thủ đô.

Tại lễ khai trương, ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cho biết, Bắc Giang là tỉnh có nhiều tiềm năng về phát triển nông nghiệp, với nhiều sản phẩm nông sản có chất lượng cao.

Là tỉnh có vùng cây ăn quả lớn thứ 3 trong cả nước và hiện trở thành “thủ phủ” trái cây ở miền Bắc; trong đó, vùng sản xuất vải thiều lớn nhất cả nước và đã được tiêu thụ tại gần 30 quốc gia trên thế giới; cam trồng ở Bắc Giang, nhất là vùng cam Lục Ngạn đã khẳng định thương hiệu trên thị trường bởi chất lượng cao, thơm ngọt và mẫu mã đẹp, đồng đều, được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu tập thể đối với “Cam Lục Ngạn”.

Ngoài ra, vùng trồng bưởi cũng có chất lượng vượt trội, nhất là bưởi Lục Ngạn có trình độ thâm canh cao cộng với kinh nghiệm tích lũy nên có mùi thơm đặc trưng, vỏ mỏng, múi mọng. 

Bắc Giang còn có vùng trồng rau chế biến, rau an toàn lớn, đủ năng lực cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến nông sản và phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh; vùng chuyên canh thủy sản với sản lượng hàng chục nghìn tấn mỗi năm.

Bắc Giang còn là một địa phương có đàn vật nuôi lớn trong cả nước với tổng đàn Gia cầm đứng thứ hai cả nước, đàn lợn đứng thứ tư toàn quốc…

Trong quá trình sản xuất, Bắc Giang đã tích cực chỉ đạo chuẩn hóa quy trình theo hướng thực hành nông nghiệp tốt để đáp ứng yêu cầu truy xuất nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh thực phẩm của sản phẩm khi xuất bán; cùng với nhiều sản phẩm chất lượng cao của các làng nghề truyền thống như Mỳ gạo (mỳ Chũ), Rượu Làng Vân, Chè bản Ven… 

Những sản phẩm trên sẽ được bán tại Siêu thị Thành Công đều có tem truy xuất nguồn gốc.

Bắc Giang đưa nông sản chất lượng cao đến với người dân Thủ đô - Ảnh 2.

Toàn cảnh Khai trương Gian hàng nông sản của tỉnh Bắc Giang và quảng bá Cam, Bưởi Lục Ngạn - Năm 2019. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Cùng với chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, Bắc Giang là tỉnh đầu tiên công bố các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh (hiện nay có 52 sản phẩm); trong đó, thông tin rõ về khung thời vụ, tổng sản lượng, địa chỉ cung cấp sản phẩm….

Những năm gần đây, tỉnh Bắc Giang đã ký kết và phối hợp chặt chẽ với thành phố Hà Nội để xúc tiến, thúc đẩy tiêu thụ các mặt hàng nông sản chủ lực, đặc trưng chất lượng cao của tỉnh, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Thủ đô.

Ông Trần Quang Tấn cũng nhấn mạnh, tỉnh Bắc Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ người sản xuất và chủ động phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần Đại phát (Hà Nội) thực hiện tốt các khâu chăm sóc, thu hoạch, sơ chế, tuyển chọn hàng nông sản đảm bảo chất lượng cao nhất để tri ân người dân Thủ đô tại siêu thị Thành Công .

"Chúng tôi đặt niềm tin, Công ty cổ phần Đại phát Hà Nội là đại diện của Bắc Giang để giới thiệu, quảng bá và cung cấp các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của Bắc Giang đến với người tiêu dùng Thủ đô, với thị trường trong nước và quốc tế", ông Trần Quang Tấn nói.

Hằng Trần