Tài chính

Agribank xem xét miễn, giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch corona

08:18 | 07/02/2020

Chia sẻ

Trong chỉ đạo mới nhất, Tổng Giám đốc Agribank yêu cầu các chi nhánh chủ động làm việc với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ như cơ cấu lại thời hạn trả nợ; xem xét miễn, giảm lãi tiền vay...nhằm duy trì và ổn định sản xuất, kinh doanh.
Agribank xem xét miễn, giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch corona - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Agribank)

Tổng Giám đốc Agribank Tiết Văn Thành vừa ban hành văn bản chỉ đạo các chi nhánh trên toàn hệ thống triển khai các giải pháp tín dụng hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Corona (dịch nCoV).

Theo đó, Tổng Giám đốc chỉ đạo các chi nhánh tổ chức rà soát, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng vay vốn do ảnh hưởng bởi dịch nCoV. Trong đó lưu ý các khách hàng hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, nông nghiệp, xuất khẩu, đặc biệt các doanh nghiệp sử dụng nguồn nguyên liệu nhập khẩu và xuất khẩu thị trường Trung Quốc, có nhiều lao động người Trung Quốc, các doanh nghiệp đầu mối các mặt hàng nông sản khó bảo quản, thời gian thu hoạch và tiêu thụ ngắn, các vùng sản xuất hàng hóa lớn như khu vực Tây Nguyên, Tây Nam bộ, duyên hải miền Trung…

Đồng thời, ông Thành cũng yêu cầu các chi nhánh ngân hàng chủ động làm việc với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV để kịp thời áp dụng các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ; xem xét miễn, giảm lãi tiền vay; linh hoạt đối tượng đầu tư thay thế phù hợp; cân đối, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn, cho vay mới nhằm duy trì và ổn định sản xuất, kinh doanh.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 6/2, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức Hội nghị với các ngân hàng thương mại để triển khai các giải pháp cụ thể, phối hợp tính toán thiệt hại để có phương án tín dụng phù hợp đặc biệt là những ngành nghề bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch nCoV gây ra.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú cho biết NHNN sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản cho các ngân hàng thương mại trong trường hợp bị ảnh hưởng do dịch bệnh. 

Phó Thống đốc thường trực cho rằng, thanh khoản của các ngân hàng thương mại hiện đang dồi dào, không có hiện tượng thiếu vốn. Do vậy, các ngân hàng thương mại không được tăng lãi suất, kể cả lãi suất huy động.

Quốc Thụy