Kinh doanh

500 người giàu nhất thế giới mất 117 tỉ USD tài sản chỉ trong một ngày

13:13 | 06/08/2019

Chia sẻ

Chỉ trong một ngày đi xuống của chứng khoán toàn cầu, giới tỉ phú đã mất đi một lượng lớn tài sản, chịu ảnh hưởng nhiều nhất là CEO Amazon Jeff Bezos.

500 người giàu nhất trên thế giới đã mấy 2,1% tài sản ròng vào hôm thứ 2 tuần này khi thị trường chứng khoản Mỹ có phiên lao dốc mạnh nhất từ đầu năm tới nay.

800x-1

Jeff Bezos, người sáng lập và CEO Amazon. Ảnh: Bloomberg.

Nhóm 21 thành viên của danh sách Bloomberg Billionaires Index đã mất ít nhất 1 tỉ USD mỗi người khi các nhà đầu tư bán tháo sau những diễn biến mới trong căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Trong số này, người sáng lập Amazon.com Jeff Bezos chứng kiến mức giảm tài sản ròng lớn nhất, lên tới 3,4 tỉ USD khi cổ phiếu của hãng này lao dốc. Dù vậy, Jeff Bezos hiện tại vẫn là người giàu nhất trên thế giới với 110 tỉ USD trong tay.

Những khoản sụt giảm tài sản nói trên là một cuộc đảo chiều bất ngờ với giới giàu có nhất thế giới bởi từ đầu năm đến nay xu hướng chung mà họ đón nhận là tăng trưởng tích cực.

Bên cạnh căng thẳng Mỹ - Trung, những cuộc biểu tình tại Hong Kong cũng khiến thị trường chứng khoán địa phương chịu ảnh hưởng. Tài sản ròng của 10 người giàu nhất có tài sản đến từ các công ty niêm yết tại Hong Long đã giảm 19 tỉ USD kể từ ngày 23/7.

Sau sụt giảm hôm nay, 500 người giàu nhất thế giới vẫn có tổng tài sản 5,4 nghìn tỉ USD, tăng 11% so với thời điểm ngày 1/1.

Screen Shot 2019-08-06 at 12

5 người có tài sản ròng giảm mạnh nhất trong cuộc "tắm máu" của chứng khoán Mỹ hôm 5/8. (Số liệu: Bloomberg, Đồ hoạ: Thái Sơn)

Thái Sơn