|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

5 lí do để người khởi nghiệp xem xét nhượng quyền thương mại

00:28 | 06/10/2019
Chia sẻ
Lo lắng sẽ gặp thất bại khi khởi nghiệp là hoàn toàn dễ hiểu nhưng "nhượng quyền thương mại" là một loại hình kinh doanh có thể giúp mọi người thành công.

Mơ ước lớn trong cuộc đời của nhiều người là trở thành chủ sở hữu của một doanh nghiệp. Trên thực tế, một khảo sát gần đây từ chuỗi cửa hàng The UPS Store cho thấy gần 67% người Mỹ có dự định khởi nghiệp.

Một cuộc khảo sát tương tự cho thấy rằng nỗi sợ thất bại có khả năng sẽ kìm hãm ước mơ này của họ. Lo lắng sẽ gặp thất bại khi khởi nghiệp là hoàn toàn dễ hiểu nhưng "nhượng quyền thương mại" là một loại hình kinh doanh có thể giúp mọi người gặt hái thành công, theo Entrepreneur.

Hơn 733.000 doanh nghiệp nhượng quyền tại Mỹ đã tạo việc làm cho gần 8 triệu lao động và đóng góp hơn 800 tỉ USD cho nền kinh tế. Nhượng quyền thương mại đang là một ngành công nghiệp bùng nổ. 

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp, Entrepreneur nêu vài lí do bạn nên xem xét về nhượng quyền thương mại.

Nhiều cơ hội

Nhượng quyền thương mại cung cấp vô số cơ hội và loại hình kinh doanh khác nhau, từ dịch vụ đến đồ ăn nhanh. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn nhưng trước hết hãy nghiên cứu xem cơ hội kinh doanh nào phù hợp nhất với bản thân.

how-to-start-a-franchise

Ảnh minh họa: stevebigblog.com

Hãy xem xét các mục tiêu bạn đặt ra cho doanh nghiệp cũng như những gì mình hi vọng đạt được. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng không phải tất cả các cơ hội đều giống nhau. Ví dụ, khi điều hành một nhà hàng, bạn sẽ có những cân nhắc khác so với kinh doanh vào lĩnh vực phi thực phẩm.

Thương hiệu The UPS Store là một phần của danh mục dịch vụ kinh doanh và có hơn 5.000 nhà nhượng quyền trên khắp Bắc Mỹ thấy được lợi ích của loại hình kinh doanh này.

Tạo dựng danh tiếng

Một điều quan trọng khi thành lập một doanh nghiệp mới đó là tạo dựng danh tiếng tốt. Với nhượng quyền thương mại, bạn sẽ được hưởng lợi ích khi mua lại một thương hiệu nổi tiếng đã tạo được uy tín trong lòng người tiêu dùng. 

Đối với The UPS Store, người tiêu dùng sẽ nhận ra ngay logo của họ với hình ảnh tấm khiên - đại diện cho hàng thập kỉ danh tiếng đáng tin cậy. Trong một thế giới hỗn độn, việc tạo dựng thương hiệu riêng biệt và dễ nhận biết sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng.

Tài nguyên tích hợp

Làm việc với một nhà nhượng quyền đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tiếp cận với các tài nguyên tích hợp giúp bạn thành công. Nhà nhượng quyền có thể tận dụng lợi thế sẵn có về quảng cáo và tiếp thị thương hiệu đồng thời áp dụng các chương trình khuyến mãi cho toàn bộ hệ thống của họ.

Hầu hết bên nhượng quyền sẽ đào tạo và hướng dẫn cho các bên nhận quyền về các qui trình và kĩ năng cần thiết trong điều hành một doanh nghiệp. Hãy tìm mua một thương hiệu mà họ đào tạo trực tuyến và trực tiếp cho bạn mọi thứ từ cách phân bổ tài chính cho tới cách tiếp thị sản phẩm.

Mạng lưới các đồng nghiệp

Bạn thường cảm thấy cô đơn khi khởi nghiệp. Tuy nhiên, với nhượng quyền thương mại, bạn sẽ có một mạng lưới các đồng nghiệp đã trải qua những điều tương tự. Bạn sở hữu một mạng lưới và có khả năng kết nối với những người nhận quyền thương mại khác để học hỏi kinh nghiệm từ họ. 

Hãy xem xét mua quyền thương mại vì mô hình kinh doanh này thường tổ chức các cuộc họp hoặc hội nghị hàng năm, nơi những người được nhượng quyền gặp gỡ thường xuyên và có cơ hội tương tác trực tiếp.

Hệ thống sản phẩm đổi mới liên tục

Là một chủ doanh nghiệp, bạn sẽ gặp áp lực khi liên tục phải đưa ra những ý tưởng mới mẻ để bắt kịp với xu thế. Việc mua lại thương hiệu sẽ giải quyết rất nhiều công việc nặng nhọc cho bạn. Hầu hết các nhà nhượng quyền đều có một đội ngũ nhân viên chuyên phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới cho doanh nghiệp. 

Dù phải đảm nhiệm việc tìm hiểu về các sản phẩm mới và bán hàng nhưng khi có sự hỗ trợ từ bên nhượng quyền thương hiệu thì mọi sản phẩm của bạn sẽ luôn mới mẻ và sáng tạo.

Khởi nghiệp là một quá trình thú vị nhưng cũng là một quá trình thật gian nan. Làm việc với một thương hiệu nhượng quyền, bạn sẽ được hưởng các lợi ích tích hợp, giúp bạn vượt qua nỗi lo âu khi khởi nghiệp.

Ngọc Anh