|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

328 người Trung Quốc khỏi bệnh viêm phổi corona

23:38 | 02/02/2020
Chia sẻ
Bộ Y tế Trung Quốc cho biết 328 bệnh nhân bị nhiễm virus corona chủng mới đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Thông tin được công bố vào ngày 2/2. Các bệnh nhân điều trị tại nhiều cơ sở y tế ở khắp tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm Hồ Bắc, Thượng Hải, Nội Mông, Chiết Giang, Quý Châu và Vân Nam...

328 người Trung Quốc khỏi bệnh viêm phổi corona - Ảnh 1.

Bệnh nhân Jin (thứ 2 từ trái sang) được các bác sĩ Bệnh viện Thượng Hải tặng hoa nhân ngày xuất viện. Ảnh: Shine

Tại bệnh viện Jinyintan, Vũ Hán, 20 bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó đã hết hẳn triệu chứng lâm sàng và được trở về nhà, đánh dấu đợt xuất viện đông nhất của thành phố kể từ khi dịch bệnh bùng phát. 

Jinyintan là một trong những cơ sở được đưa lên tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại bệnh viêm phổi corona. Đội ngũ y bác sĩ tại đây đã chữa khỏi cho 72 người.

Bệnh nhân trẻ nhất xuất viện là một thiếu niên 15 tuổi, người già nhất là một phụ nữ 64 tuổi.

Sau khi trở về nhà, các bệnh nhân được yêu cầu cách ly thêm hai tuần để giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

"Tôi đã cảm thấy kinh hãi khi phải nhập viện vì virus lây lan nhanh chóng từ ổ dịch Vũ Hán. Dù bệnh dịch nghiêm trọng, tôi đã vượt qua tất cả với sự khích lệ từ nhân viên y tế, mọi người xung quanh và nỗ lực của bản thân", một người bệnh cho hay.

Ngày 31/1, Trung tâm Y tế Lâm sàng Thượng Hải thông báo, thêm 4 bệnh nhân nhiễm viêm phổi corona được chữa khỏi. Tất cả được xét nghiệm âm tính với nCoV. Trước khi xuất viện, họ phải trải qua đánh giá nghiêm ngặt của các chuyên gia thành phố.

Tại thành phố Mãn Châu Lý thuộc khu tự trị Nội Mông, một bệnh nhân viêm phổi cũng xuất viện sau khi hồi phục. Đây là trường hợp khỏi bệnh đầu tiên ở khu vực này.

Thục Linh